ขอสืบสานความดีจนวินาทีสุดท้าย จิตอาสาของพระราชา

จิตอาสาเฉพาะกิจ แปรอักษรเลข 9ไทย ร้องเพลงความฝันอันสูงสุด ก่อนร่วมทำกิจกรรมเป็นครั้งสุดท้าย

นี่คือภาพการแปรอักษรเป็นรูปหัวใจ และด้านในเป็นเลข 9 ไทย ของกลุ่มจิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธี ถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กว่า 300 คน ซึ่งประกอบด้วย ผู้บริหารและพนักงานของ สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ เจ้าหน้าที่ทหารจาก ฐานทัพเรือกรุงเทพ และประชาชนจิตอาสา นอกจากนี้ กลุ่มจิตอาสาเฉพาะกิจ ยังร่วมกันร้องเพลงความฝันอันสูงสุด และร่วมกันทำความสะอาดถนนมหาราช ตั้งแต่แยกท่าช้าง ไปจนถึง สน.พระราชวัง ซึ่งเป็นการทำหน้าที่ครั้งสุดท้ายของกลุ่มจิตอาสา เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

โดยพลเรือตรี ยงยุทธ พร้อมพรหมราช ผู้บัญชาการฐานทัพเรือกรุงเทพ ได้ให้โอวาทกับกลุ่มจิตอาสา พร้อมระบุว่า แม้ขณะนี้ งานพระราชพิธี ถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จะเสร็จสิ้นลงแล้ว แต่หน้าที่ของจิตอาสายังไม่จบลง ซึ่งในส่วนของพื้นที่สวนนคราภิรมย์ ยังคงต้องทำความสะอาด และวันนี้ เป็นวันสุดท้ายของจิตอาสา ขอให้ทุกคนระลึกไว้เสมอ ว่าเราเป็นจิตอาสาในพระองค์ท่าน ที่จะต้องทำหน้าที่สืบสานพระราชปณิธานของพระองค์ท่านตลอดไป

สำหรับกลุ่มจิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เปิดรับสมัครมาตั้งแต่เดือนกันยายน และเริ่มปฏิบัติหน้าที่ เป็นจิตอาสา ช่วยงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ตลอดเดือนตุลาคม ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายของจิตอาสาเฉพาะกิจ ที่ร่วมทำกิจกรรมเป็นจิตอาสาดูแลความเรียบร้อยในด้านต่างๆ มาโดยตลอดงานพระราชพิธีฯ