ขอสืบสานความดีจนวินาทีสุดท้าย จิตอาสาของพระราชา

จิตอาสาเฉพาะกิจ แปรอักษรเลข 9ไทย ร้องเพลงความฝันอันสูงสุด ก่อนร่วมทำกิจกรรมเป็นครั้งสุดท้าย

นี่คือภาพการแปรอักษรเป็นรูปหัวใจ และด้านในเป็นเลข 9 ไทย ของกลุ่มจิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธี ถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กว่า 300 คน ซึ่งประกอบด้วย ผู้บริหารและพนักงานของ สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ เจ้าหน้าที่ทหารจาก ฐานทัพเรือกรุงเทพ และประชาชนจิตอาสา นอกจากนี้ กลุ่มจิตอาสาเฉพาะกิจ ยังร่วมกันร้องเพลงความฝันอันสูงสุด และร่วมกันทำความสะอาดถนนมหาราช ตั้งแต่แยกท่าช้าง ไปจนถึง สน.พระราชวัง ซึ่งเป็นการทำหน้าที่ครั้งสุดท้ายของกลุ่มจิตอาสา เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

โดยพลเรือตรี ยงยุทธ พร้อมพรหมราช ผู้บัญชาการฐานทัพเรือกรุงเทพ ได้ให้โอวาทกับกลุ่มจิตอาสา พร้อมระบุว่า แม้ขณะนี้ งานพระราชพิธี ถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จะเสร็จสิ้นลงแล้ว แต่หน้าที่ของจิตอาสายังไม่จบลง ซึ่งในส่วนของพื้นที่สวนนคราภิรมย์ ยังคงต้องทำความสะอาด และวันนี้ เป็นวันสุดท้ายของจิตอาสา ขอให้ทุกคนระลึกไว้เสมอ ว่าเราเป็นจิตอาสาในพระองค์ท่าน ที่จะต้องทำหน้าที่สืบสานพระราชปณิธานของพระองค์ท่านตลอดไป

สำหรับกลุ่มจิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เปิดรับสมัครมาตั้งแต่เดือนกันยายน และเริ่มปฏิบัติหน้าที่ เป็นจิตอาสา ช่วยงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ตลอดเดือนตุลาคม ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายของจิตอาสาเฉพาะกิจ ที่ร่วมทำกิจกรรมเป็นจิตอาสาดูแลความเรียบร้อยในด้านต่างๆ มาโดยตลอดงานพระราชพิธีฯ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

งานวิชัยชี้ ชาวออสเตรเลียส่วนมากไม่พอใจการฉีด วัคซีนโควิด19 ในประเทศ

วัคซีนโควิด19 – เมื่อ 5 พ.ค. คณะนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติออสเตรเลีย (ANU) ได้เผยแพร่รายงานล่าสุดจากการสำรวจมุมมองของชาวออสเตรเลีย

เคาะแล้ว! ลาวต่อระยะเวลาล็อกดาวน์คุม โควิด19 ไปอีกสองสัปดาห์

ลาวมีมติขยายเวลามาตรการล็อกดาวน์ต่อ เพื่อป้องกันและควบคุมการระบาดของ โควิด19 เพิ่มเติมออกไปอีก 15 วัน ถึง 20 พ.ค.

เปิดรายละเอียด ครม.ไฟเขียว ลดค่าน้ำ-ค่าไฟ 2 เดือน พ.ค.-มิ.ย.นี้

เฟสบุ๊กของน.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกรัฐบาล ได้เปิดเผยรายละเอียดครม.เคาะมาตรการช่วย ลดค่าน้ำ-ค่าไฟ โดยระบุว่า

เช็คคุณสมบัติผู้รับสิทธิ์ เราชนะ เยียวยารอบใหม่ รับ 2,000 บาท

เราชนะ — จากกรณีที่เมื่อวันที่ 5 พ.ค.64 ที่ประชุมครม.มีมติเห็นชอบมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ

เปิดโผ! 5 มิวสิควิดีโอของ ศิลปินเกาหลี จาก 6 ค่ายเพลง ที่มียอดเข้าชมสูงที่สุด!

มิวสิควิดีโอจาก ศิลปินเกาหลี หลายค่ายๆ ค่าย มีสไตล์ที่แตกต่างและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยความน่าสนใจนี้ทำให้แฟนๆ K-POP หลั่งไหลเข้ามาชม

โครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ คืออะไร แจก E-Voucher อีกคนละ 7,000 บาท

โครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ เริ่มมาตรการ ประชาชนสามารถใช้ E-Voucher ใช้จ่ายในเดือนสิงหาคม – ธันวาคม 2564 สูงสุดไม่เกิน 7,000 บาท