ข้อปฏิบัติร่วมถวายอาลัยในเส้นทางริ้วขบวนพระบรมศพ 26 ต.ค.60

คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ได้ออกมาชี้แจง ข้อปฏิบัติ สำหรับประชาชนที่เข้าร่วมน้อมถวายความอาลัยในเส้นทางริ้วขบวนพระราชอิสริยยศพระบรมศพ ในวันที่ 26 ต.ค.นี้ เพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างเรียบร้อยและสมพระเกียรติ

คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ชี้แจงการเข้าร่วมน้อมถวายความอาลัยในเส้นทางริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศพระบรมศพ สำหรับประชาชนทั่วไป ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ โดยประชาชนจะต้องเดินเท้าผ่านจุดกรองจำนวน 9 จุด คือ แยกสะพานมอญ ท่าช้าง ม.ธรรมศาสตร์ ศาลแม่พระธรณีบีบมวยผม ถนนกัลยาณไมตรี แยกสะพานช้างโรงสี แยกวัดพระเชตุพน ท่าพระจันทร์ และใต้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า โดยจะต้องนำบัตรประชาชนมาแสดงกับเจ้าหน้าที่ ไม่อนุญาตให้พกพาวัตถุโลหะที่อาจเป็นอันตรายเข้าพื้นที่โดยเด็ดขาด และแนะนำให้พกเฉพาะสิ่งของจำเป็นเท่านั้น

เมื่อผ่านจุดคัดกรองแล้ว ประชาชนสามารถจับจองพื้นที่บริเวณทางเท้าริมถนนมหาราช ถนนสนามไชย และยาวถึงหน้าศาลหลักเมือง เฉพาะฝั่งตรงข้ามพระบรมมหาราชวังเท่านั้น โดยขอความร่วมมือประชาชนน้อมถวายความอาลัยด้วยอาการสงบสำรวม โดยสามารถถ่ายภาพได้ด้วยความเหมาะสม ห้ามเซลฟี และไลฟ์สด และขอให้เตรียมความพร้อมของร่างกาย นำอาหารและน้ำดื่ม ยาประจำตัวมาให้พร้อม อย่างไรก็ตาม พี่น้องประชาชนสามารถติดตามการถ่ายทอดสดโดยโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ หรือเข้าร่วมพิธีในสถานที่ที่มีการจัดสร้างพระเมรุมาศจำลอง และซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ในพื้นที่ของตนเอง ซึ่งมีอยู่ทั่วประเทศ

การเตรียมพร้อมเรื่องเครื่องแต่งกายในการเข้าร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ และพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ สำหรับสุภาพบุรุษ สวมใส่เสื้อดำ เชิ้ตดำ กางเกงดำขายาว งดยีนส์ รองเท้าสุภาพ หุ้มส้นสีดำ ส่วนสุภาพสตรี สวมใส่เสื้อดำ ไม่รัดรูป งดเสื้อแขนกุด หรือสายเดี่ยว กระโปรงยาวสีดำคลุมเข่า รองเท้าสุภาพ หุ้มส้นสีดำ

สำหรับการซักซ้อมริ้วขบวน สำนักพระราชวังกำหนดการซ้อมย่อย 2 ครั้ง คือวันที่ 7 และ 15 ตุลาคม 2560 และกำหนดการซ้อมใหญ่ริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศครั้งสุดท้ายก่อนวันงานพระราชพิธีฯ คือวันที่ 7 และ 14 ต.ค. ก่อนกำหนดไว้วันที่ 21 ตุลาคมนี้

ขณะที่แนวทางปฏิบัติของสถานบริการในช่วงเดือนตุลาคม 2560 ซึ่งจะจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ย้ำว่า เพื่อให้การปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และเป็นไปในแนวทางเดียวกัน กระทรวงมหาดไทยโดยกรมการปกครองได้แจ้งให้ทุกจังหวัดขอความร่วมมือผู้ประกอบการสถานบริการ ตามพระราชบัญญัติสถานบริการ พ.ศ.2509 และสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการ งดหรือลดกิจกรรมบันเทิง เช่น การแสดงดนตรี หรือการเต้นรำตามช่วงเวลาและรูปแบบที่เหมาะสม โดยคำนึงถึงความรู้สึกของประชาชน

สำหรับการจัดงานหรือกิจกรรมที่ได้มีการเตรียมการไว้ก่อนแล้ว เช่น งานมงคลสมรส ยังสามารถจัดได้ตามปกติ โดยขอให้จัดในสถานที่ปิด หากประชาชนต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปฏิบัติตนในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร สามารถติดต่อสอบถามได้ทางสายด่วน 1441 หรือดูรายละเอียดทางเว็บไซต์ www.kingrama9.net

พรรคก้าวไกล เตรียมเดินหน้ายื่นถอดถอน ธรรมนัส พ้นสภาพ ส.ส.ฐานเคยเกี่ยวข้อข้องคดียาเสพติด

ณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ โฆษกพรรคก้าวไกล เผยว่ากลุ่มส.ส.พรรคก้าวไกลจะไปยื่นหนังสื่อต่อประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อให้พิจารณาวินิจฉัยสมาชิกภาพของร้อยเอก ธรรมนัส

อนุทิน ของบเพิ่ม 1.4 หมื่นล้านยกระดับ บัตรทอง รองรับคนตกงาน ใช้สิทธิช่วงโควิด

บัตรทอง วันที่ 25 พฤษภาคม นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เป็นประธานประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด)

ผลดีเอ็นเอออกแล้ว น้องอิ่มบุญ เป็นลูก แม่ปุ๊ก โดยสายเลือด

ผลพิสูจน์ดีเอ็นเอ ยืนยันอัตลักษณ์บุคคล น้องอิ่มบุญ เป็นลูก แม่ปุ๊ก โดยสายเลือด คาดสัปดาห์นี้ผลผลตรวจสารเคมีออกแน่นอน 26 พ.ค. 63

เราไม่ทิ้งกัน กดผิด ยกเลิกสิทธิ์ ยังมีโอกาส กรอกแบบฟอร์ม ร้องเรียนที่ธนาคารได้

เราไม่ทิ้งกัน กรณีที่หลายคนกด ยกเลิกสิทธิ์ โดยไม่ได้ตั้งใจ หรือ เข้าใจผิด แม้ว่าระบบออนไลน์จะได้มีการปิดการยื่น ทบทวนสิทธิ์ ไปแล้ว แต่ยังมีช่องทาง

ออม CGM48 โพสต์กับภาพเมมเบอร์รุ่นน้อง แฟนคลับแซว เนียนเหมือนรุ่นเดียวกัน

เป็นอีกหนึ่งวงรุ่นน้องที่ดังตามกันมาติดๆ สำหรับ CGM48 ที่เป็นวงน้องของ BNK48 และในวงนั้นก็มีแต่สมาชิกที่น่ารักๆทุกคนรวมตัวกัน