จิตอาสาพระราชทานทำดีเพื่อพ่อตลอดไป : ถวายบังคมด้วยจงรักและภักดี 18 ต.ค.60 (มีคลิป)

วันนี้ (18 ส.ค.60) สำนักพระราชวังเปิดโอกาสให้ข้าราชการและจิตอาสาพระราชทานกว่า 1,000 คน ที่ได้อุทิศตัวทำงานเพื่อพ่อหลวงมาตลอด ได้มีโอกาสเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพอีกครั้ง ในพระบรมมหาราชวัง จึงทำให้จิตอาสาอย่าง “คุณป้าอัจฉรีย์” เกิดแรงบันดาลที่จะขอปวารณาตัวทำดีเพื่อพ่อตลอดไป ติดตามรายงานได้จาก คุณฉัตปณิดาศ์ จันทร์ศิริ ผู้สื่อข่าวไบรท์นิวส์

พานพุ่มดาวเรืองถูกยกขึ้น จากใจของจิตอาสา อย่างอัจฉรีย์ ลีลาธนากร อดีตข้าราชการครู ที่เกษียณอายุแล้ว ด้วยวัย 66 ปี และตั้งใจสมัครเป็นจิตอาสาพระราชทาน มาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ปี 2559 จนถึงทุกวันนี้ ด้วยความตั้งใจเป็นจิตอาสาของอัจฉรีย์ ที่เกิดขึ้นด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่อุทิศตัวจะขอน้อมนำคำสั่งสอนของพ่อหลวง เพื่อยึดและปรับใช้ในการทำหน้าที่ครู “ในฐานะผู้ปิดทองหลังพระ” แม้จะผ่านพ้นในฐานะดังกล่าวไปแล้วก็ตาม แต่สิ่งเหล่านั้นได้ฝากไว้และสั่งสอน-ปลูกฝังไปยังนักเรียนทุกรุ่น เช่น การเดินตามรอยพระราชดำริ เกี่ยวกับการเกษตรของพระองค์ สอนให้เด็กนักเรียนรู้จักความเป็นอยู่ที่พอเพียง รวมถึงได้นำไปใช้กับครอบครัวของเธอเอง จึงทำให้ชีวิตทุกวันนี้ มีแต่ความสุข หลังจากที่ได้เดินตามรอยที่พ่อสอนไว้

แม้ชีวิตจะดูยากลำบากในการที่ต้องมาพำนักกับบ้านญาติ เนื่องจากเป็นชาวหาดใหญ่ แต่สิ่งนี้ไม่ได้ทำให้จิตที่มุ่งหมายของอัจฉรีย์ท้อถอย แต่กับตั้งมั่น ที่จะเป็นจิตอาสาทำเพื่อถวายพ่อ ให้สมกับจิตอาสาพระราชทานอย่างแท้จริง โดยไม่เลือกรูปแบบในการอาสา ขอเพียงทำเพื่อพ่อ จะขอทุ่มเททุกวินาที โดยตั้งใจว่า จะขอเป็นจิตอาสาบริการประชาชนเพื่อพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 ไปจนกว่าพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ จะเสร็จสิ้นปลายเดือนตุลาคมนี้ และในวันนี้ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาล ที่จะขอปวารณาตัวทำเพื่อพ่อตลอดทั้งชีวิตที่เหลืออยู่ ต่อเบื้องหน้าพระบรมโกศ หลังจากที่ได้มีโอกาสเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพฯ ในวาระพิเศษนี้ด้วย

นพ.ประสิทธิ์ ยัน โควิด19 ในไทยระบาดระลอก 2 แน่ ตายมากกว่าเดิม 1 เท่า

ศ.ดร. นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยผ่าน Mahidol Channel เกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด19

จับ พ่อครัว หลอกสาวเป็นเจ้าของร้านอาหารฮ่องกง ยืมเงิน 50,000 บาท

คดี พ่อครัว ปลอมเป็นเจ้าของร้านอาหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ ร่วมกันจับกุม นายทศพล หรือ ป่าน (สงวนนามสกุล)

ผ่านไตรมาสแรก คนไทยเกือบ 9 ล้านเสี่ยง ตกงาน จาก โควิด19 หนักพอๆกับปี 40

กรณีการ ตกงาน นายทศพร ศิริสัมพันธ์ เลขาธิการสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หรือ สภาพัฒน์ รายงานภาวะสังคมไทย ประจำไตรมาส 1 ปี 2563

สธ. เตือนประชาชนกินอาหารสุก ๆ ดิบ ๆ เสี่ยง โรคพยาธิ

กระทรวงสาธารณสุข เตือนประชาชนรับประทานเนื้อสัตว์สุกๆ ดิบๆ ผักสดล้างไม่สะอาด เสี่ยงเป็น โรคพยาธิ ยึดหลักสุขบัญญัติ 10 ประการ