บรรยากาศประชาชนวางดอกไม้จันทน์เขตจตุจักร : ถวายบังคมด้วยจงรักและภักดี ๒๖ ต.ค.๖๐

กรุงเทพมหานคร ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดสถานที่วางดอกไม้จันทน์ ถวายความอาลัยแด่ในหลวงรัชกาลที่ ๙ อย่างที่สำนักงานเขตจตุจักร มีการจัดซุ้มวางดอกไม้จันทน์ภายในสวนจตุจักร มีประชาชนนับพัน เดินทางมาต่อแถวตั้งแต่เช้า ก่อนที่ซุ้มขนาดกลางสวนจตุจักรจะเปิดให้ประชาชนเข้ามาวางดอกไม้จันทน์ ติดตามบรรยากาศจากผู้สื่อข่าวไบรท์นิวส์ คุณภัชศุ ฐิตะรภัส รายงานจากสวนจตุจักร

ด้านหลังที่เห็นนี้ เป็นประชาชนจำนวนมากกำลังยืนต่อแถวเพื่อที่จะวางดอกไม้จันทน์ เบื้องหน้าพระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ ซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ขนาดกลาง สวนจตุจักร ซึ่งเจ้าหน้าที่จะแบ่งเป็น ๖ แถว ในการวางดอกไจันทน์ เพื่อความสะดวกรวดเร็ว

ตลอดทั้งวัน แม้ว่าจะรอนาน อากาศจะร้อนก็ไม่หวั่น ก็ไม่สามารถล้มเลิกความตั้งใจและความจงรักภักดีที่มีต่อในหลวงรัชกาลที่ ๙ เพราะทุกคนล้วนมาด้วยใจ นางสาวศศิวิมล ทักษะกรวงศ์ บอกกับทีมข่าวว่า ว่า นานแค่ไหนก็จะรอ เพราะไม่มีโอกาสไปที่ท้องสนามหลวง แต่จะขอทำหน้าที่ลูกของพ่อถวายความอาลัย พร้อมกับจะดำเนินรอยตามแนวทางตามพระราชดำริของพระองค์ต่อไป

นางศศิชา ทับทิม ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตจตุจักร บอกว่า เจ้าหน้าที่กว่า ๕๐๐ นายทั้งเจ้าหน้าที่ กทม. ทหาร ตำตรวจ รวมไปถึงจิตอาสาได้ช่วยกันอย่างเต็มที่ และจะอยู่จนเสร็จสิ้นโดยในเวลา ประมาณ ๒๒.๐๐ น. เจ้าหน้าที่จะนำดอกไม้จันทน์ไปทำพิธีเผา ณ วัดสาครสุ่นรังสรรค์ เขตลาดพร้าว

สธ.ยืนยัน พบผู้ติดเชื้อ ไวรัสโควิด-19 เพิ่ม 1 ราย เผยราชกิจจานุเบกษา ประกาศ โควิด -19 เป็นโรคติดต่ออันตราย

กระทรวงสาธารณสุข พบผู้ป่วยยืนยัน ไวรัสโควิด-19 เพิ่ม 1 ราย เผยโควิด-19 ที่ได้ประกาศในราชกิจจานุเบกษาให้เป็นโรคติดต่ออันตรายมีผลบังคับใช้วันพรุ่งนี้

อนุทิน แจกหน้ากากอนามัยฟรี คนละ 3 ชิ้น เริ่ม 2 มี.ค.นี้ ที่ก.สาธารณสุข

อนุทิน ชาญวีรกูล ดีเดย์ แจกหน้ากากอนามัยฟรี วันละ 1 แสนชิ้น จำกัดคนละ 3 ชิ้น เริ่มตั้งแต่วันที่ 2 มี.ค.นี้ ที่กระทรวงสาธารณสุข

ซูเปอร์โพล เผยปชช.พอใจรัฐบาล บิ๊กตู่ จริงจังแก้ปัญหาไวรัสโควิด-19

สำนักวิจัยซูเปอร์โพล เผยประชาชนพอใจรัฐบาล บิ๊กตู่ ประยุทธ์ จันทร์โอชา จริงจังแก้ปัญหาไวรัสโควิด-19 พบคนไทยส่วนใหญ่ติดตามข่าวสารและดูแลสุขภาพมากขึ้น