ปชช.ปักหลักรอชมพระราชพิธีฯ ต่อเนื่อง : ถวายบังคมด้วยจงรักและภักดี ๒๗ ต.ค.๖๐ (มีคลิป)

ประชาชนยังคงปักหลักที่ถนนราชดำเนิน และบริเวณท้องสนามหลวงอย่างต่อเนื่อง เพื่อรอชมพระราชพิธีฯ จนเสร็จสิ้น และร่วมส่งเสด็จ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สู่สรรคาลัย ไปติดตามรายงานจาก คุณฉัตปณิดาศ์ จันทร์ศิริ ผู้สื่อข่าวไบรท์นิวส์

ริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศที่ ๔ สำหรับอัญเชิญพระโกศพระบรมอัฐิ ในหลวงรัชกาลที่ ๙ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (๒๗ ต.ค.๖๐) มีความสง่างามและสมพระเกียรติ โดยมีเกาะติดชมริ้วขบวนฯอย่างใกล้ชิด ขณะที่มีประชาชนบางส่วนยังคงปักหลักอยู่บริเวณโดยรอบสนามหลวง จนกว่าจะเสร็จสิ้นพระราชพิธี

สำหรับจุดคัดกรอกที่ ๔ บริเวณตรงพระแม่ธรณีบีบมวยผม ยังคงมีเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบประชาชนที่เดินเข้า-ออกในพื้นที่สนามหลวง อย่างเต็มที่ เพื่อดูแลในเรื่องการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ให้ดีที่สุด รวมถึงมีจิตอาสาพระราชทาน คอยช่วยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนอยู่เช่นเคย ขณะที่บริเวณโดยรอบพื้นที่สนามหลวง ยังคงมีพสกนิกรจากทั่วสารทิศ ปักหลักเพื่อจะส่งเสด็จพระองค์ จนเสร็จสิ้นพระราชพิธีทั้งหมด ด้วยความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อพระองค์ท่าน ขณะที่บริเวณด้านหน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์ ยังคงมีประชาชน กระจายอยู่ทั่วพื้นที่ แต่ไม่มากนัก โดยบางส่วนเดินทางมาตั้งแต่วันที่ ๒๔ ต.ค.ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ก็ยังคงรออยู่ที่นี่

เช่นเดียวกับ ป้าน้อย กับลุงชวน สองสามีภรรยาวัย ๖๗ ปีที่เดินทางมาจาก ต.คอนกาม อ.ยางซุมน้อย จ.ศรีสะเกศ เพื่อครั้งหนึ่งในชีวิตจะได้ร่วมส่งเสด็จพระองค์ท่านสู่สวรรคาลัยเป็นครั้งสุดท้าย ด้วยความจงรักภักดี ถึงแม้จะต้องนอกพักริมฟุตปาธ และใช้บริการห้องน้ำครั้งละ ๒๐ บาท เพื่ออาบน้ำและล้างหน้าแปรงฟันก็ตาม

อย่างไรก็ตาม โดยรอบท้องสนามหลวงขณะนี้ ก็ยังคงมีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก ดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่อย่างเข้มงวด พร้อมกับมีทีมแพทย์ อาสากู้ภัย ดูแลอย่างใกล้ชิดด้วย โดยจุดที่ยืนอยู่นี้ คือ ด้านหน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์ ซึ่งยังคงมีจิตอาสา บริการอาหารและน้ำดื่มให้กับประชาชนที่เดินทางมาที่นี่เป็นระยะ ๆ