ปชช.ไม่ท้อแม้ป่วยขอส่งพ่อเป็นครั้งสุดท้าย : ถวายบังคมด้วยจงรักและภักดี ๒๖ ต.ค.๖๐ (มีคลิป)

แม้สุขภาพกายจะไม่พร้อม แต่สุขภาพใจขอสู้เพื่อพ่อ หวังได้ส่งพ่อหลวง รัชกาลที่ ๙ ขึ้นสู่สรวงสวรรค์ ตามความตั้งใจที่เดินทางมาในครั้งนี้ ก่อนที่จะขอถอดสายน้ำเกลือ เพื่อกลับไปเข้าแถวเข้าจุดคัดกรอง ไปติดตามได้จากรายงานของ คุณรัตนกรณ์ โต๊ะหมัด ผู้สื่อข่าวไบรท์นิวส์

นางสุนีย์ นาควิเชตร์ อายุ 50 ปี ชาวบางเลน จ.นนทบุรี กำลังร้องไห้อ้อนวอนพยาบาลจิตอาสาที่จุดคัดกรองที่ 9 ใต้สะพานพระปิ่นเกล้า ถนนพระอาทิตย์ หลังจากได้เดินทางจากบ้านตั้งแต่เวลา ๐๔.๐๐ น. ของวันนี้ (๒๖ ตุลาคม ๒๕๖๐) เพื่อมารอเข้าร่วมงายพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช บรมนาถบพิตร แต่ขณะที่อยู่ที่จุดคัดกรองนั้นได้เกิดเป็นลมเนื่องจากมีโรคประจำตัวหอบหืด ทางเจ้าหน้าที่จิตอาสาจึงรีบนำตัวมาส่งที่เต้นท์พยาบาล โดยทางทีมแพทย์ได้ให้น้ำเกลือและดูแลรักษาอาการเบื้องต้นก่อนให้ นางสุนีย์ นอนพัก โดยขณะที่ทำการรักษานั้น นางสุนีย์ ได้อ้อนวอนทีมแพทย์ให้พาเข้าจุดคัดกรองเพื่อร่วมงานพระราชพิธี

หลังจากเวลาผ่านไปประมาณ ๓๐ นาที ด้วยหัวใจที่ยึดมั่นและแข็งแกร่ง นางสุนีย์ ได้เรียกพยาบาลที่รักษาให้มาดูอาการตัวเอง ก่อนที่จะขอให้พยายาลถอดสายน้ำเกลือ และเก็บสัมภาระกระเป๋า อาหารที่เตรียมมาเดินกลับไปต่อแถวที่จุดคัดกรองอีกครั้ง เพื่อทำตามความตั้งใจของตัวเองในการส่งพ่อหลวงรัชกาลที่ ๙ เสด็จกลับสู่สวรรคาลัย

สธ.ยืนยัน พบผู้ติดเชื้อ ไวรัสโควิด-19 เพิ่ม 1 ราย เผยราชกิจจานุเบกษา ประกาศ โควิด -19 เป็นโรคติดต่ออันตราย

กระทรวงสาธารณสุข พบผู้ป่วยยืนยัน ไวรัสโควิด-19 เพิ่ม 1 ราย เผยโควิด-19 ที่ได้ประกาศในราชกิจจานุเบกษาให้เป็นโรคติดต่ออันตรายมีผลบังคับใช้วันพรุ่งนี้

อนุทิน แจกหน้ากากอนามัยฟรี คนละ 3 ชิ้น เริ่ม 2 มี.ค.นี้ ที่ก.สาธารณสุข

อนุทิน ชาญวีรกูล ดีเดย์ แจกหน้ากากอนามัยฟรี วันละ 1 แสนชิ้น จำกัดคนละ 3 ชิ้น เริ่มตั้งแต่วันที่ 2 มี.ค.นี้ ที่กระทรวงสาธารณสุข

ซูเปอร์โพล เผยปชช.พอใจรัฐบาล บิ๊กตู่ จริงจังแก้ปัญหาไวรัสโควิด-19

สำนักวิจัยซูเปอร์โพล เผยประชาชนพอใจรัฐบาล บิ๊กตู่ ประยุทธ์ จันทร์โอชา จริงจังแก้ปัญหาไวรัสโควิด-19 พบคนไทยส่วนใหญ่ติดตามข่าวสารและดูแลสุขภาพมากขึ้น