พนักงานเก็บขยะ…ผู้ปิดทองหลังพระ : ถวายบังคมด้วยจงรักและภักดี ๒๖ ต.ค.๖๐ (มีคลิป)

อีกหนึ่งอาชีพในฐานะผู้ปิดทองหลังพระกับพนักงานเก็บขยะ กรุงเทพมหานคร ที่ขอพลีกายทำหน้าที่อย่างดีที่สุด เพื่อให้หน้าบ้านของพ่อหลวงรัชกาลที่ ๙ สะอาดสะอ้าน สมความภาคภูมิ จนวินาทีนี้ ก็ขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเพื่อถวายพระองค์ แม้จะไม่ได้มีโอกาสได้กราบบังคมสักการะพระบรมศพก็ตาม ติดตามได้จากรายงานของ คุณณัฐพล เรียบสันเทียะ ผู้สื่อข่าวไบรท์นิวส์

นอกจากจิตอาสาที่ดูแลความสะดวกสบายของประชาชนในลานพระราชพิธีแล้ว อีก ๑ อาชีพที่ปิดทองหลังพระอย่างแท้จริง ก็คือพนักงานเก็บขยะของกรุงเทพมหานคร แม้จะเป็นหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ ไม่ได้หยุดงานมาส่งเสด็จพ่อหลวงเหมือนกับคนอื่นๆ แต่นางปิยะพร บัวพรม ก็ภาคภูมิใจที่มีโอกาสได้ถวายงาน ในการเก็บกวาดหน้าบ้านของพ่อ ให้สะอาดและสวยงามตลอดเวลา

ตลอดเกือบ ๑ ปีกับการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินมหาภูมิพลอดุลยเดช นางปิยะพรและเพื่อนพนักงานเก็บขยะคนอื่นๆ ไม่มีโอกาสแม้จะเข้าถวายบังคมพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ในพระบรมมหาราชวัง แม้กระทั่งบริเวณจุดกราบสักการะดอกดาวเรือง เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ เธอก็ไม่มีโอกาสเช่นกัน เพราะต้องปฏิบัติหน้าที่อย่างดีที่สุด โดยพร้อมที่จะทำด้วยใจต่อไป

อาชีพเก็บขยะ แม้จะเป็นเพียงฟันเฟืองตัวเล็กๆ ให้พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ ๙ สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี แต่ทุกคนก็ไม่เสียใจที่ไม่ได้กราบถวายบังคมพระองค์ท่าน เพราะถือว่า การเป็นคนดีตอบแทนสังคม นั่นก็เพียงพอแล้ว เพราะพ่ออยากเห็นลูกๆ ทุกคนเป็นคนดีในสังคม

เกรซ กาญจน์เกล้า ไลฟ์สดขายของ นำเงินให้โรงพยาบาลที่ขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์

เรียกได้ว่าเป็นแม่ค้าออนไลน์มือใหม่หัดไลฟ์สดจริงๆค่า สำหรับนักแสดงสาวสวยอย่าง เกรซ กาญจน์เกล้า ที่ไลฟ์สดขายของเพื่อที่จะนำรายได้ทั้งหมดช่วยเหลือ

ครูเล็ก ภัทราวดี ศิลปินแห่งชาติ ยกอพาร์ตเมนต์โซน PSB1 เป็นที่พักบุคลากรทางการแพทย์

วันที่ 1 เมษายน 2563 ครูเล็ก ภัทราวดี มีชูธน ศิลปินแห่งชาติ โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ประกาศยกห้องพักในอพาร์ตเมนต์ PSB1

นักภูมิคุ้มกันชี้!ป่วย โควิด19 กลับมาติดเชื้อซ้ำเป็นเรื่องยาก

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ปีเตอร์ โดเฮอร์ที นักภูมิคุ้มกันวิทยา เจ้าของรางวัลโนเบลชาวออสเตรเลีย กล่าวว่าการที่ผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา

ปิดเมือง-มาตรการฉุกเฉิน! สกัดป่วย โควิด19 จีนอย่างมาก

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานวารสารไซแอนซ์ (Science) ชี้ว่าการปิดเมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยทางตอนกลางของจีน ประกอบกับมาตรการรับมือเหตุฉุกเฉิน