ยากจะทำใจ! ผู้มาร่วมวางดอกไม้จันทน์ที่ศิริราช : ถวายบังคมด้วยจงรักและภักดี ๒๖ ต.ค.๖๐ (มีคลิป)

รพ.ศิริราช เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่รัฐบาลกำหนดให้เป็นซุ้มวางดอกไม้จันทน์ พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ซึ่งมีประชาชนเดินทางมาวางดอกไม้จันทน์ ถวายความอาลัยตั้งแต่ฟ้ายังไม่สาง เพื่อต้องการที่จะร่วมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย

ซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ขนาดใหญ่ ณ โรงพยาบาลศิริราช ที่จัดขึ้นเพื่อให้ประชาชนได้มีโอกาสร่วมวางดอกไม้จันทน์ เพื่อความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ วันนี้

แม้โรงพยาบาลศิริราช จะเปิดให้ประชาชนถวายดอกไม้จันทน์ ตั้งแต่ ๐๙.๐๐ น. แต่หลายคนเดินทางมาเฝ้ารอ ตั้งแต่ ๐๕.๐๐ น. โดยเริ่มต้นแถวจากหอประชุมราชแพทยาลัย รพ.ศิริราช และเดินมายังพื้นที่บริเวณพิธี ท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว แต่ทุกคนก็เดินทางมาด้วยใจที่มุ่งมั่น และมีเป้าหมายเดียวกัน คือการเดินทางมาถวายดอกไม้จันทน์ ณ สถานที่ซึ่งเป็นที่ประทับสุดท้ายของล้นเกล้ารัชกาลที่ ๙

นายทัชนนท์ เลิศถาวร อายุ ๓๖ ปี หนึ่งในประชาชนที่เดินทางมาร่วมวางดอกไม้จันทน์ เปิดใจว่า ตนเองเลือกเดินทางมาวางดอกไม้จันทน์ ที่ รพ.ศิริราช เพราะมีความผูกพัน เนื่องจากเกิดที่นี่ และที่ รพ.ศิริราช เป็นที่ที่มีความหมาย กับในหลวงรัชกาลที่ ๙ ซึ่งเมื่อครั้งที่พระองคฺท่านประชวร เคยเขียนจดหมายไปหาพระองค์ท่าน ขอให้พระองค์ท่านหายจากอาการพระประชวร ซึ่งในหลวงรัชกาลที่ ๙ ทรงมีจดหมายตอบกลับมา ทำให้รู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

ขณะที่บางคน ต้องทำหน้าที่จิตอาสา และมีภาระหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ ทำให้ยังไม่มีโอกาสร่วมวางดอกไม้จันทน์ เช่น นางลำไพร แตงอ่อน พนักงานแม่บ้านของ รพ.ศิริราช บอกว่า ตั้งใจที่จะไปร่วมวางดอกไม้จันทน์ หลังเสร็จจากงานแล้ว ซึ่งความรู้สึกของตัวเองก็ไม่ต่างจากคนไทยทุกคน ที่แม้จะรู้ว่าเป็นสัจธรรมของชีวิต แต่เมื่อมาถึงวันนี้ ก็ยังทำใจไม่ได้

ซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ รพ.ศิริราช กำหนดเวลาให้ประชาชนร่วมวางดอกไม้จันทน์ถวายความอาลัย 2 รอบโดยรอบแรกระหว่างเวลา ๐๙.๐๐ – ๑๖.๓๐ น. และรอบที่สองระหว่างเวลา ๑๘.๓๐ – ๒๒.๐๐ น. ก่อนที่จะมีพิธีนำดอกไม้จันทน์ทั้งหมดเข้าเผายังจิตกาธาน ณ วัดเจ้าอาม ย่านบางขุนนนท์

สธ.ประกาศ นักเรียนฮ่องกง ห้าม แสดงออกทางการเมือง!

นักเรียนฮ่องกง ไม่ได้รับอนุญาตให้ทำกิจกรรมทางการเมืองในสถานศึกษา รวมถึงการการร้องเพลง การโพสต์สโลแกน คำขวัญ พร้อมทั้งห้ามหยุดเรียนเพื่อไปประท้วงด้วย

นิวยอร์ก ทาสีถนนสาย Black Lives Matter หน้า ทรัมป์ ทาวเวอร์

บิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนคร นิวยอร์ก ได้เข้าร่วมกิจกรรมการทาถนน พร้อมเขียนข้อความ Black Lives Matter เต็มพื้นที่ถนนหน้าอาคารทรัมป์ ทาวเวอร์

หดหู่! งานศพ น้องกานต์ ไม่มีเงินจัดงาน – เคยนอนหน้าห้องนอน นอนเต้นท์

เปิดชีวิต น้องกานต์ เด็ก 6 ขวบเสียชีวิตเหลือครึ่งท่อน ไม่มีเงินจัดงานศพ พ่อแม่แยกทาง เคยนอนหน้าห้องนอน นอนเต้นท์ 10 ก.ค. 63

โควิด-19 ในออสเตรเลียแย่ลงอีก เมลเบิร์น ประกาศ ล็อกดาวน์รอบ 2

โควิด-19 เมืองเมลเบิร์น เมืองใหญ่อันดับ 2 ของรัฐวิกตอเรียประกาศล็อกดาวน์เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ชาวเมลเบิร์นกว่า 5 ล้านคน ไม่ได้รับอนุญาตให้ออกจากที่พัก

ไอซ์ อภิษฎา ตอบแล้ว หลังมีข่าวเม้าท์ นางร้าย เดินชนแก้วกับเศรษฐีที่มีภรรยาแล้ว

ไอซ์ อภิษฎา ขอเคลียร์ข่าวเม้าท์ !! หลังมีเพจดังออกมาแฉว่ามีนางร้ายไปเที่ยวผับเชียงใหม่ เดินชนแก้วกับเศรษฐีที่มีภรรยาเเล้ว แถมภรรยายังยืนอยู่ข้าง