ยโสธรซ้อมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ด้านพระเมรุมาศจำลองเสร็จสมบูรณ์แล้ว

ยโสธรซ้อมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้านพระเมรุมาศจำลองเสร็จสิ้นสมบูรณ์แล้ว

นายนิกร สุกใส ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและประชาชนจิตอาสาเฉพาะกิจฯร่วมกันซักซ้อมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมของทุกๆฝ่ายให้เกิดความพร้อมเพรียงทั้งลำดับพิธีการในการถวายดอกไม้จันทน์ในพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ให้มีความพร้อมเพรียงและเป็นระเบียบเรียบร้อยให้สมพระเกียรติ โดยจังหวัดยโสธรได้กำหนดให้ประชาชนที่จะเข้าถวายดอกไม้จันทน์ให้เข้าถวายดอกไม้จันทน์เป็นชุดๆละ 8 คน ให้ผู้เข้าร่วมพิธีเดินเป็นแถวหน้ากระดานเรียง 4 จากจุดที่กำหนดแล้วรับดอกไม้จันทน์จากเจ้าหน้าที่ก่อนที่จะเข้าไปยังพระเมรุมาศจำลองและขึ้นถวายดอกไม้จันทน์ชุดละ 8 คน กำหนดเริ่มประกอบพิธีถวายดอกไม้จันทน์ตั้งแต่เวลา 09.00 น.โดยประธานในพิธีต่อด้วยข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่และประชาชนทั่วไป ซึ่งคาดว่าในวันจริงจะมีประชาชนในเขตอำเภอเมืองยโสธรที่จะเดินทางไปร่วมพิธีไม่ต่ำกว่า 5 หมื่นคน ส่วนในพื้นที่ต่างอำเภอรอบนอกอีก 8 อำเภอ แต่ละพื้นที่ก็ได้จัดทำซุ้มถวายดอกไม้จันทน์เอาไว้บริเวณด้านหน้าที่ว่าการอำเภอทั้ง 8 อำเภอสำหรับการแต่งกายของผู้ที่จะร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ จังหวัดยโสธรได้กำหนดให้ประชาชนทั่วไปชุดสุภาพไว้ทุกข์สุภาพบุรุษ ให้สวมเสื้อดำ หรือเชิ้ตสีดำ, กางเกงขายาวสีดำ (งดกางเกงยีน) และรองเท้าหุ้มส้นสีดำ สำหรับสุภาพสตรีสวมกระโปรง หรือผ้าถุงสีดำรองเท้าหุ้มส้น
ขณะเดียวกันการประดับตกแต่งโดยรอบพระเมรุมาศจำลองของจังหวัดยโสธรได้ดำเนินการแล้วเสร็จสมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว โดยได้นำต้นดาวเรืองจำนวนกว่า 2 หมื่นต้น จัดเป็นสวนประดับโดยรอบให้เหลืองอร่ามเน้นความพอเพียงและสมพระเกียรติ

แจ็คสัน หวัง แสดงความเป็นห่วงถึงปัญหา ไวรัสโคโรนา ที่กำลังระบาดในบ้านเกิดของตน

ไวรัสโคโรนา | ก่อนหน้านี้หนุ่มหล่อแร็ปเปอร์ชื่อดังอย่าง Jackson Wang (แจ็คสัน หวัง) หนึ่งในสมาชิกวง GOT 7 ได้เดินทางไปยังประเทศจีนบ้านเกิด

เฉลิม เปิดยุทธการอรุณรุ่ง โวแค่เริ่ม ‘จันทร์โอชา’ ก็มืดมัวรอวันดับ!

เฉลิม ตั้งวอร์รูมที่พรรคเพื่อไทย เปิดยุทธการอรุณรุ่ง สู้ศึกซักฟอก โวแค่เริ่ม’จันทร์โอชา’ ก็มืดมัวรอวันดับ เปรยเตรียมยกกรณีรบ.หนุนยาสูบต่างประเทศ

พิษเศรษฐกิจ! โรงเรียนอนุบาลบ้านหนู ประกาศเลิกกิจการ

โรงเรียนอนุบาลบ้านหนู ประกาศเลิกกิจการตั้งแต่ปีการศึกษา 2563 เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจและเด็กนักเรียนลดลง พร้อมแสดงความเสียใจกับผู้ปกครอง

“กกต.” คัดคำวินิจฉัย เตรียมฟันอาญา ธนาธร – กก.บห. อนาคตใหม่!

ธนาธร | 24 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สำนักงานได้มีการรายงานให้ กกต. ทราบ

กกต. ร่อนหนังสือเรียก 32 พรรค ชี้แจงปมกู้-ยืมเงิน ลุ้นตามรอยอนาคตใหม่!

กกต. รับคำรอง ‘ศรีสุวรรณ’ เรียก 32 พรรค ชี้แจงปมกู้-ยืมเงิน ลักษณะคล้ายกับกรณีอนาคตใหม่ พร้อมแจ้ง ‘ธนาธร’ ส่งหลักฐานการเงินภายใน 30 วัน