บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ทุบบ้านช่วยสาวป่วยหนัก 150 กิโลกรัม

 

ภาพที่ท่านผู้ชมเห็นในขณะนี้ เป็นการทำงานอย่างทุลักทุเล ของ คุณ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ที่ทำการรื้อผนังของบ้านพักเลขที่ 3/324 .ดำรงลัทธพิพัฒน์ ซอย 3 เขต คลองเตย กรุงเทพฯ เพื่อช่วยเหลือ นำตัว น..รัตนาพร พลเทพ อายุ 25ปี หรือน้องเมย์ หญิงสาวผู้มีน้ำหนักตัวสูงถึง 150 กิโลกรัม และมีความเจ็บป่วย นอน ขากางออกเองแล้วก็หุบไม่ได้ ทั้งนี้ โรคร้ายซึ่งประกอบไปด้วยโรค น้ำท่วมปอด ความดัน เบาหวาน ทำให้น้ำหนักตัวของน้องเมย์เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จนญาติหมดหนทางที่จะเคลื่อนย้ายน้องเมย์ไปรักษตัวที่ รพ.กล้วยน้ำไท ได้เอง

สำหรับ การช่วยเหลือหลังจากได้รับการติดต่อ จากญาติ ทีมงานของ คุณบินฑ์ บรรลือฤทธิ์ ต้องทำการวางแผนล่วงหน้าก่อน ถึง 3วัน เพื่อให้การเคลื่อนย้ายเป็นไปด้วยความปลอดภัยมากที่สุด สำหรับการช่วยเหลืองน้องเมย์ เจ้าหน้าที่ต้องทำงานด้วยความยากลำบาก เพราะตัวน้องเมย์ น้ำหนักมาก ประกอบกับ น้องเมย์มีอุปนิสัยที่กลัวเข็มฉีดยา จึงไม่กล้าเดินทางไปพบแพทย์ เป็นเหตุให้อาการลุกลามจนเป็นแผลกดทับที่ขาทั้งสองข้าง

 

สำหรับความคืบหน้าล่าสุดในขณะนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวน้องเมย์ ส่งถึงมือแพทย์ เป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ ส่วนเรื่อง ค่ารักษาพยาบาล ทาง รพ.กล้วยน้ำไท จะเป็นผู้ดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ