เปิดให้เข้าชมพระเมรุมาศ 2-30 พ.ย.นี้ เฉลี่ยวันละ 104,000 คน

งานนิทรรศการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร จะเปิดให้ประชาชนคนทั่วไปเข้าชมได้ ตั้งแต่วันที่ 2 – 30 พฤศจิกายน 2560 ระหว่างเวลา 07.00 – 22.00 น. โดยในช่วงเช้าวันที่ 2 พฤศจิกายน 2560 เวลา 07.00 น. สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จฯเป็นองค์ประธาน เปิดนิทรรศการพระเมรุมาศดังกล่าว   เบื้องต้นจะเปิดให้เข้าชมอย่างอิสระ รอบละ 5,500 คน เฉลี่ยวันละ 104,000 คน โดยแบ่งเป็น

กลุ่มพระภิกษุและสามเณร จำนวน 500 รูปต่อวัน ,ผู้พิการทุกประเภท จำนวน 500 คนต่อวัน
,นักท่องเที่ยว จำนวน 8,000 คนต่อวัน  ,นักเรียน นิสิตและนักศึกษา จำนวน 15,000 คนต่อวัน
,ประชาชนทั่วไป จำนวน 80,000 คน ต่อวัน

กำหนดเวลาเข้าชมรอบละ 1 ชั่วโมง แบ่งเป็น ให้ถ่ายภาพที่ระลึกบริเวณ ถนนเส้นกลางทางเข้าพระ ซึ่งจะเห็นภาพแปลงนาเลขเก้าไทย และภาพภูมิทัศน์ส่วนต่างๆ ของพระเมรุมาศในมุมกว้าง 15 นาที จากนั้น จะให้เข้าชมพื้นที่ด้านใน 45 นาที โดยให้เข้าชมอย่างอิสระ ในส่วนของพระเมรุมาศ จะเปิดให้ขึ้นลงได้ 2 ด้านพระที่นั่งทรงธรรม ซึ่งจัดแสดงพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจ รวมถึงยังมีภาพจิตรกรรมโครงการในพระราชดำริ ให้ชมทั้ง 3 ด้าน ก่อนหมดเวลา เข้าชม 5 นาที จะมีสัญญาณแจ้งว่า หมดเวลาเข้าชม เพื่อเปิดให้ผู้ชมรอบต่อไปเข้า ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนเข้าชมทั้งหมดกว่า 3 ล้านคน

ทั้งนี้ มีจุดคัดกรองทั้งสิ้น 5 จุด โดยประชาชนทั่วไปให้เข้าในจุดคัดกรอง 3 จุด บริเวณหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (รด.) ถนนด้านท่าช้าง ถนนด้านพระแม่ธรณีบีบมวยผม ส่วนผู้พิการทุกประเภทเข้าจุดคัดกรองหลังกระทรวงกลาโหม พระภิกษุและสามเณร เข้าทางด้านหน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.)

ผู้ประสงค์จะเข้าชมนิทรรศการ สามารถเข้าคิวรอตรงจุดพักรอบริเวณเต็นท์ที่จัดเตรียมไว้ เพื่อรอคิวเข้าชม การเข้าชมจะใช้แนวปฏิบัติเดียวกับการกราบถวายบังคมพระบรมศพ โดยจะจัดเป็น 4 แถว ผู้เข้าชมต้องแต่งชุดสุภาพ งดเว้น สายเดี่ยว กางเกงขาสั้น และเสื้อแขนกุด

ภายในบริเวณพระเมรุมาศ มีการแสดงมหรสพ และการแสดงชุดต่างๆ ตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.00 น. และจะมีการประโคมดนตรี วงบัวลอย บริเวณศาลาลูกขุน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น. และทุกวันเสาร์-อาทิตย์ จะมีการแสดงโขนหน้าพระที่นั่งทรงธรรม เพื่อให้ผู้เข้าชมนิทรรศการ ได้ซึบซับบรรยากาศเสมือนวันถวายพระเพลิงพระบรมศพ

บทความการเมือง : รอยร้าว เพื่อไทย-อนาคตใหม่ ในศึกซักฟอก ท่ามกลางงูเห่าแห่ซบภูมิใจไทย

จบไปแล้วกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ซึ่งถือว่าเป็นศึกซักฟอกครั้งแรกในรอบ 7-8 ปีที่ผ่านมา หลังจากที่ไม่ได้มีรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งมานาน

จุรินทร์ จี้โรงงานอุตสาหกรรมผลิต หน้ากากอนามัย มั่นใจมีสินค้า 35 ล้านชิ้นต่อเดือน

จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ จี้โรงงานอุตสาหกรรมผลิต หน้ากากอนามัย มั่นใจมีสินค้า 35 ล้านชิ้นต่อเดือนกระจายหมุนเวียนในประเทศ

“วัฒนา” ลั่น! อย่าตื่นตระหนก IO ชี้! ทหาร-พรรคการเมือง นิยมทำกัน

วันที่ (29 ก.พ.) นายวัฒนา เมืองสุข สมาชิกพรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก “Watana Muangsook” โดยระบุว่า

“ชูวิทย์”ซัดฝ่ายค้านซักฟอกซี้ซั้วมวยล้มต้มคนดู! ชี้หมดหวังจริงๆ นักการเมืองยุคนี้

วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ “ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์” ระบุว่า…

สธ.ยืนยัน พบผู้ติดเชื้อ ไวรัสโควิด-19 เพิ่ม 1 ราย เผยราชกิจจานุเบกษา ประกาศ โควิด -19 เป็นโรคติดต่ออันตราย

กระทรวงสาธารณสุข พบผู้ป่วยยืนยัน ไวรัสโควิด-19 เพิ่ม 1 ราย เผยโควิด-19 ที่ได้ประกาศในราชกิจจานุเบกษาให้เป็นโรคติดต่ออันตรายมีผลบังคับใช้วันพรุ่งนี้