ชาวหนองคาย ตักบาตร-แจกโจ๊ก ถวายเป็นพระราชกุศลครบรอบ 1 ปี วันสวรรคต ร.9

ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย นำพสกนิกรทุกหมู่เหล่า ร่วมกันทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 89 รูป ในพิธีบำเพ็ญกุศลเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลครบรอบ 1 ปี วันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย ได้นำข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน พสกนิกทุกหมู่เหล่าในจังหวัดหนองคาย ทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระสงฆ์ 89 รูป ที่วัดโพธิ์ชัย พระอารามหลวง ในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันครบรอบ 1 ปี วันสวรรคต

สำหรับพิธีในช่วงเวลา 16.30 น. จังหวัดหนองคายก็จะจัดพิธีบำเพ็ญกุศล เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลครบรอบ 1 ปี วันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ พระอุโบสถ วัดโพธิ์ชัย พระอารามหลวง และในช่วงค่ำ ก็จะจัดให้มีกิจกรรมน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ โดยจะจุดเทียน และแปรอักษรเลข 9 ไทย ณ ลานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

ขณะที่ สองสามีภรรยาชาวไทยเชื้อสายเวียดนาม พร้อมลูกหลาน แจกข้าวโซย จำนวน 500 ห่อ ที่ตลาดสดโพธิ์ชัย ในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลครบรอบ 1 ปี วันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ได้พึ่งใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร มาเป็นระยะเวลากว่า 65 ปี ทำให้มีความรักและเทิดทูนในหลวง รัชกาลที่9 มาก จึงอยากทำความดี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลฯ สำหรับการแจกโจ๊กครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่4 แล้ว และจะทำต่อเนื่องในวันสำคัญที่เกี่ยวกับในหลวง รัชกาลที่9 ต่อไป