‘กษัตริย์จิกมี’แห่งภูฏาน เสด็จถึงไทยร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงฯ ร.9

กษัตริย์จิกมี พร้อมด้วยพระราชินีแห่งราชอาณาจักรภูฏาน เสด็จถึงไทยเพื่อร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

วันนี้ (25 ต.ค.60)  เวลา 11.00 น. สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก และสมเด็จพระราชินีเจตซุน เพมา วังชุก แห่งราชอาณาจักรภูฏาน (H.M. King Jigme Khesar Namgyel Wangchuck and H.M. Queen Jetsun Pema Wangchuck of the Kingdom of Bhutan) พร้อมด้วยพระราชโอรส เสด็จถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อทรงร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยมี พลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี ผู้แทนพระองค์ และ พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ผู้แทนรัฐบาลให้การต้อนรับ

 

นอกจากนี้ ในเฟซบุ๊กทางการของสมเด็จพระราชาธิบดี จิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก ลงข้อความเมื่อวันที่ 25 ต.ค. ที่ผ่านมา ว่า ราชอาณาจักรภูฏานจะจัดพระราชพิธีสวดมนต์ในวันที่ 26 ต.ค. นี้เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีสมเด็จพระสังฆราช ประมุขฝ่ายสงฆ์แห่งราชอาณาจักรภูฏาน เป็นประธานในพิธี โดยงานราชพิธีดังกล่าวจะมีพระบรมวงศานุวงศ์ เจ้าหน้าที่รัฐบาล ชุมชนชาวไทยในภูฏาน และประชาชนชาวภูฏานเข้าร่วมพิธี

นอกจากนี้ สมเด็จพระราชาธิบดีแห่งราชอาณาจักรภูฏาน ยังโพสต์ข้อความเพื่อถวายพระเกียรติแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดลุยเดช ด้วยว่า ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่มิใช่เพียงชาวไทยเท่านั้นแต่ยังเป็นของคนทั่วโลก ความรักและความผูกพันที่ทรงมีต่อพสกนิกรไทยหลายล้านคนสะท้อนผ่านโครงการพระราชดำริในชนบทกว่า 4,000 โครงการที่โดดเด่นด้านนวัตกรรมและยังประโยชน์ให้ประชาชนคนไทยถึงทุกวันนี้ พระเมตา และวิสัยทัศน์ของพระองค์จะเป็นแบบอย่างของผู้นำและศูนย์รวมจิตใจของคนรุ่นใหม่

 แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ