สุขาสนามหลวง : ถวายบังคมด้วยจงรักและภักดี ๒๖ ต.ค.๖๐ (มีคลิป)

รถสุขาเคลื่อนที่ ที่ทางกรุงเทพมหานครจัดจอดให้บริการตามจุดต่างต่างกับประชาชนที่เดินทางมายังมณฑลพิธีท้องสนามหลวง เพื่อเข้าร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 แต่เนื่องจากมีประชาชนเดินทางเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมากทำให้เจ้าหน้าที่ต้องดูแลความสะอาดเป็นอย่างดี ติดตามรายละเอียดในเรื่องนี้จาก คุณทิพาธี อินทวงศ์พันธ์ ผู้สื่อข่าวไบรท์นิวส์

เจ้าหน้าที่จากกรุงเทพมหานคร กำลังทำหน้าที่ดูแลความสะอาดห้องสุขาเคลื่อนที่ เพื่อให้บริการประชาชนที่เดินทางมามลฑลพิธีท้องสนามหลวง เพื่อร่วมไว้อาลัยในพระราชพิธี ถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้วยความตั้งอกตั้งใจ

นายสายัญ มิ่งมา เจ้าหน้าที่จากกรุงเทพมหานคร ที่คอยดูแลความสะอาดและอำนวยความสะดวกให้ประชาชน ประจำรถสุขาเคลื่อนที่จุดตรอกสาเก บอกว่า รถสุขาที่ทางกรุงเทพฯ เอื้อเฟื้อนี้ ได้มาจอดเพื่อให้บริการประชาชนตั้งแต่วันที่ 24 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยในวันนี้ได้มีการเตรียมความพร้อมในเรื่องของการเตรียมรถสูบไว้ ในกรณีที่ส้วมเต็ม เนื่องจากประชาชนเดินทางมาเป็นจำนวนมาก และที่ผ่านมาจะแบ่งหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ หญิง ชาย แยกกัน แต่ในวันนี้ทั้งหมดจะต้องช่วยกันทำทุกอย่าง เพราะประชาชนที่มาในวันนี้มีมากกว่าวันก่อนๆ

นอกจากนี้ นายสายัญ ยังบอกอีกว่า อยากให้ประชาชนทุกคนเข้าใจในเรื่องการเข้าใช้บริการรถสุขาซึ่งบางครั้งอาจไม่สะดวกบ้าง เนื่องจากประชาชนมีมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกคนก็พร้อมที่จะดูแลและให้บริการลูกของพ่อที่มาร่วมพระราชพิธี ถวายพระเพลิงพระบรมศพอย่างดีที่สุด
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ