พยาบาลจิตอาสาผู้เสียสละ : ถวายบังคมด้วยจงรักและภักดี ๒๖ ต.ค.๖๐ (มีคลิป)

กว่า 18 ชั่วโมงแล้ว ที่รับหน้าที่ในฐานะพยาบาลจิตอาสา ลูกของพ่อหลวงที่อาสามาเพื่อขอดูแลพสกนิกรของพระองค์ ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างที่สุด และจะขอดำรงจิตใจอาสา ปิดทองหลังพระนี้ ตลอดชีวิตการทำงานที่เหลืออยู่ตามรอยพ่อ ไปติดตามจากรายงานของ คุณรัตนกรณ์ โต๊ะหมัด ผู้สื่อข่าวไบรท์นิวส์

พยาบาลจิตอาสากำลังให้การปฐมพยาบาลเด็กนักเรียนที่เดินทางมาร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชพร้อมกับผู้ปกครอง แต่เกิดอาการเป็นลมจนไม่สามารถต่อแถวได้ ทางเจ้าหน้าที่จิตอาสาจึงนำตัวมาส่งที่เต้นพยาบาลเพื่อให้ทีมแพทย์ดูแล โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ใช้แอมโมเนียให้น้องนักเรียนรายนี้ดมเพื่อบรรเทาอาการวิงเวียนศรีษะในเบื้องต้น

นางรัศวดี บุษยะจารุ พยาบาลวิชาชีพชำนาญการพิเศษ คณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช กล่าวว่าตนทำหน้าที่ดูแลประชาชนที่มารอต่อคิวผ่านจุดคัดกรองมาขณะนี้รวมเป็นเวลา 18 ชั่วโมงแล้ว และจะยังคงทำหน้าที่ต่อไป เพราะพี่น้องประชาชนที่มารอคิวเหนื่อยกว่าตนเยอะ ต้องทนแดด ทนฝนเพื่อให้เข้าไปใกล้ชิดพระองค์ท่าน ซึ่งหน้าที่ที่ตนทำอยู่นี่ถือว่าเล็กน้อยมาก

และนี่คืออีกหนึ่งหน้าที่สำคัญที่เราไม่สามารถมองข้ามไปได้ เพราะพวกเขาเหล่านี้คืออีกหนึ่งอาชีพที่เสียสละ มาทำหน้าที่ดูแลประชาชนเพื่อให้ได้เข้าใกล้พระองค์ท่าน ในหลวงรัชกาลที่ 9 ให้ได้มากที่สุดเพื่อร่วมส่งพระองค์สู่สรวงสวรรค์
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ