ซ้ำซาก! เด็กช่างกลถูกยิงดับคาสี่แยกไฟแดง

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวานนี้ กลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นนักเรียนช่างกล ทะเลาะวิวาทกันบนรถประจำทาง กำลังแล่นผ่านแยกไฟแดง ถนนพุทธมณฑลสาย 2 มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด เด็กนักเรียน 2 ฝ่าย วิ่งหลบหนีไปคนละทิศละทาง จังหวะนั้น ตำรวจจราจร สน.หลักสอง เห็นวัยรุ่นชาย ทั้ง 3 คน วิ่งลงจากรถประจำทางคันที่เกิดเหตุ จะนั่งแท็กซี่หลบหนี ตำรวจจึงคุมตัวทั้ง 3 ราย โดย 1 ใน 3 เหน็บปืนอยู่ที่เอว ส่วนผู้เสียชีวิต อายุ 17 ปี อยู่ต่างสถาบัน ถูกยิงเข้าที่อกข้างขวา

มือยิง สารภาพว่า หลังเลิกเรียนนั่งรถเมล์กลับกับเพื่อน เพื่อกลับบ้านพักย่านกระทุ่มแบน ระหว่างนั่งอยู่บนรถ กลุ่มคู่อริ ประมาณ 10 คน ขี่จักรยานยนต์ ขณะติดไฟแดงและวิ่งขึ้นมาบนรถ อาวุธครบมือทั้งมีดและปืน จึงยิงไป 1 นัด ไม่คิดว่าจะถูกคู่กรณี ที่ต้องพกปืนตลอดเวลา เพื่อป้องกันตัว เพราะไม่นานมานี้ เพิ่งถูกเด็กช่างคู่อริไม่ทราบสถาบันไล่ยิงมา จนได้รับบาดเจ็บ ต้องทำเพื่อป้องกันตัวไม่เช่นนั้น ตนเองและเพื่อน อาจเป็นฝ่ายเสียชีวิตแทน

ช่วงค่ำ แม่นายพลวัฒน์ หรือต้น ผู้เสียชีวิต เดินทางมาดูศพลูกชาย ที่สน.หลักสอง เล่าให้ฟังด้วยความโศกเศร้า ว่า นายพลวัฒน์ เพิ่งถูกให้ออกจากโรงเรียนพาณิชย์แห่งหนึ่ง เพราะเกรดไม่ถึง จึงออกมาอยู่บ้านเฉยๆ แต่ก็มีเพื่อนๆ นักเรียนอาชีวะมาหาที่บ้านทุกวัน เคยเตือนให้ระวังตัว แต่สุดท้ายก็ห้ามไม่ได้ ลูกเป็นคนขี้ขลาด ไม่เคยทะเลาะวิวาทกับใครมาก่อน ครั้งนี้เป็นครั้งแรก และครั้งสุดท้ายของชีวิตลูกชาย

ติดตามชมรายการ “เขย่าข่าวเข้ม”
ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 14.00 – 15.00 น.
ทางช่อง Bright TV กดหมายเลข 20 หรือรับชมทาง https://www.brighttv.co.th/live