ตร.พัทยาล้อมจับ “อาหรับแว้น” ยึดจยย. 20 คัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับเรื่องร้องเรียนว่ามีกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวอาหรับจำนวนมากขี่รถจักรยานยนต์วนไปมาส่งเสียงดังรบกวน สร้างความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าปิดล้อมซอยเย็นสบาย ซอยวีซี พัทยาใต้ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี สามารถจับกุมกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวอาหรับที่จับกลุ่มและขับขี่รถจักรยานยนต์ไปมาภายในซอยสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชน โดยสามารถจับกุมพร้อมยึดรถจักรยานยนต์ไว้ได้ 20 คัน ซึ่งขณะจับกุมพบกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวอาหรับขับขี่ไปมาและเบิ้ลเครื่องเสียงดัง ส่วนรถที่ยึดได้มีทั้งรถแต่งซิ่งและรถท่อไอเสียเสียงดัง หลังกลุ่มแว้นชาวอาหรับเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็รีบจอดรถไว้ข้างทาง บางรายขี่หลบหนี บางรายไม่พอใจเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมก็โห่ร้องขับไล่

ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องกำชับกับผู้ประกอบการให้เช่ารถ โดยเฉพาะการปล่อยเช่ารถจักรยานยนต์ให้กับชาวต่างชาติจะต้องอนุญาตให้เช่าเฉพาะผู้ที่มีใบอนุญาตขับขี่สากลหรือตามที่กฎหมายอนุญาตเท่านั้นเพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ซึ่งหากผู้ประกอบการให้ผู้ที่ไม่มีใบอนุญาตเช่ารถถือเป็นการกระทำผิดพรบ.รถยนต์ มีโทษปรับสูงสุด 2,000 บาท

ติดตามช่องทางสื่อสารไบรท์ทีวี
Website: https://www.brighttv.co.th

Facebook:
https://www.facebook.com/brighttv20
https://www.facebook.com/brightnews

Twitter : https://www.twitter.com/brighttv20

การแพทย์วิถีใหม่ ไทยเริ่มแล้ว! ให้ยาเคมีบำบัดผู้ป่วย มะเร็งลำไส้ ที่บ้าน

มะเร็งลำไส้ กระทรวงสาธารณสุข โดยกรมการแพทย์ ร่วมกับโรงพยาบาลรามาธิบดี และสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ให้ยาเคมีบำบัดมะเร็งลำไส้ใหญ่

อิสระอีกคน! “เคลลี่” โบกมือลาวิกหลายสี โดดร่วมงาน “ช่อง 8” ที่แรก!!!

โบกมือลาจากวิกหลายสีอีกคน สำหรับพระเอกรุ่นใหญ่ อย่าง เคลลี่ ธนะพัฒน์ งานนี้ช่อง 8 สวมบทมือไว คว้าตัวลงละคร “เวราอาฆาต” ของผู้จัดมากฝีมือ

ยอดโควิด19วันนี้ ติดจาก สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 4 และ อียิปต์ 1

ยอดโควิด19วันนี้ สถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยวันนี้ มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 5 ราย เป็นคนไทยที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ

กรมอนามัย แนะ ตลาดสด คุมเข้มความสะอาด กำจัดขยะ ตัดตอนแหล่งเพาะพันธุ์หนู ลดเสี่ยงโรค

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข แนะ ตลาดสด จัดการด้านสุขาภิบาลสิ่งแวดล้อมและอนามัยสิ่งแวดล้อม คัดแยกขยะทุกวัน และล้างตลาดอย่างน้อยเดือนละครั้