“บิ๊กตู่” ปฏิเสธติดโซเชียล ปัดตอบทูลเกล้าฯ โผ ครม.

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เป็นประธานเปิดงาน CLMVT forum 2019 พร้อมกล่าวปาฐกถาพิเศษ ว่าด้วยการผลักดันให้CLMVT เป็นศูนย์กลางห่วงโซ่คุณค่ายุคใหม่แห่งเอเชีย ที่โรงแรมเรเนซอง กรุงเทพฯ ตอนหนึ่งว่า ความท้าทายรอบด้าน ที่ไม่ใช่ความท้าทายข้างถนน และ เป้าหมาย คือสิ่งที่ CLMVT ต้องสร้างเครือข่ายความร่วมมือทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ผู้นำทางธุรกิจ และ ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ เพื่อเสริมศักยภาพทุกด้านสู่ความสำเร็จของภูมิภาคนี้

โดยยังมีสิ่งที่น่าเป็นห่วง คือผู้มีรายได้น้อย ที่ยังต้องดูแลให้มีความพร้อมก้าวไปด้วยกัน และ ด้วยการผลักดันให้ ความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค สามารถมีผลได้ในปีนี้ พร้อมแนะนำให้ทุกคนใช้เทคโนโลยีและอินเตอร์เน็ตอย่างเป็นประโยชน์ ส่วนตัว ยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนติดโซเชียลตามที่มีกระแสข่าว แต่ยอมรับว่า ได้เข้าไปหาข้อมูลบ้าง ในสิ่งที่ไม่รู้เรื่อง โดยจะไม่อ่านการแสดงความเห็นหรือ ข้อติเตียนที่ไม่เป็นประโยชน์ เพราะมองว่าเป็นเรื่องไร้สาระ

ทั้งนี้ ภายหลังนายกรัฐมนตรีเปิดงานฯ เสร็จเรียบร้อยแล้ว ผู้สื่อข่าวได้พยายามจะถามถึงความคืบหน้าการนำรายชื่อคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ ว่าได้ขึ้นทูลเกล้าฯแล้วหรือไม่ ซึ่งนายกรัฐมนตรี ก็ได้ปฏิเสธที่จะตอบในประเด็นนี้

ติดตามชมรายการ “เขย่าข่าวเข้ม”
ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 14.00 – 15.00 น.
ทางช่อง Bright TV กดหมายเลข 20 หรือรับชมทาง https://www.brighttv.co.th/live