“บิ๊กป้อม” รับรัฐบาลเป็นแพะคดีจ่านิว

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่าเวลาหนึ่มทุ่มของทุกวัน พลเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะรายงานความคืบหน้าการประชุมเพื่อเร่งรัดคดี ของนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว นักกิจกรรมทางการเมือง ถูกทำร้ายร่างกายบาดเจ็บสาหัส ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจหาพยานหลักฐาน ดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำความผิด

ซึ่งส่วนตัวไม่ได้นิยมความรุนแรง ใครที่มาทำให้เกิดความไม่เรียบร้อยของประเทศ ก็ต้องถูกลงโทษ ส่วนสาเหตุที่ทำร้ายนายสิรวิชญ์ ก็ยังไม่ทราบว่าเป็นเรื่องส่วนตัวหรือการเมือง ต้องรอให้ตำรวจหาพยานหลักฐานให้ชัดเจนก่อน เราก็เป็นห่วงว่าจะไปเกี่ยวข้องกับทางการเมืองทั้งนี้ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปดูแลรักษาความปลอดภัยนายสิรวิชญ์แล้ว ส่วนนักจากกิจกรรมคนอื่น ๆ อาทิ นายเอกชัย หงษ์กังวาน นักกิจกรรมทางการเมือง หากต้องการคนดูแลรักษาความปลอดภัย ก็ต้องร้องขอมา

ส่วนที่ทางรัฐบาลกลายเป็นแพะและจะจับกุมคนร้ายได้ภายในกี่วัน เพราะมีการปลุกกระแสทางการเมืองอยู่นั้น จะให้ทำอย่างไรได้ เราได้ดำเนินการอย่างเต็มที่อยู่แล้วในขณะนี้ และหากทางสภาผู้แทนรษฎรจะตั้งกระทู้ถามเรื่องความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชนเพื่อให้ตั้งเป็นคดีพิเศษก็ขอให้พิจารณากันไป

ติดตามชมรายการ “เขย่าข่าวเข้ม”
ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 14.00 – 15.00 น.
ทางช่อง Bright TV กดหมายเลข 20 หรือรับชมทาง https://www.brighttv.co.th/live