พระถือปืนลูกซอง เข้าช่วยตัวประกัน

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.ในอำเภอโกรกพระ จังหวัดนครสวรรค์ เป็นเหตุซึ่งหน้าที่มีการแจ้งว่า สามีจับภรรยาจี้เป็นตัวประกัน และได้มีการขอกำลังหน่วยปฏิบัติการพิเศษเพื่อเข้าระงับเหตุ ซึ่งพระรูปนี้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุก็เป็นตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ก่อนจะมาบวชจึงได้เข้าช่วยเหลือ

โดยพระรูปดังกล่าวก็ถึงกำหนดลาสิกขาพอดี จึงได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งระบุชื่อสั้นๆ ว่า ‘ทิดกอล์ฟ’ และเผยว่าตนเองบวชเป็นพระได้ประมาณ 20 วัน ที่วัดแห่งหนึ่งใกล้จุดเกิดเหตุ ซึ่งในวันเกิดเหตุ เพื่อนตำรวจมารับตนเองไปซื้อของในปั๊มดังกล่าว และขณะซื้อของอยู่ก็ได้รับแจ้งการจี้ตัวประกัน เมื่อเพื่อนบอกว่าไม่สามารถไปส่งที่วัดได้ ตนเองจึงตัดสินใจสวมเสื้อเกราะ และเข้าเสริมกำลังเจ้าหน้าที่เพื่อช่วยตัวประกัน อย่างไรก็ตาม ปืนลูกซองกระบอกดังกล่าวที่ถือ เป็นปืนของผู้ก่อเหตุที่ทำตกไว้

จากการสอบถามจากนาง กรวรรณ เจริญสุข ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงเย็นของวันเกิดเหตุ นางสำเริง วงศ์มณี แม่บ้านของปั๊มดังกล่าว นั่งทำงานอยู่ในออฟฟิศ และถูกนายเอื้อน ผู้เป็นสามี ใช้มีดจี้เป็นตัวประกัน พร้อมพูดว่า จะไม่ยอมให้นางสำเริง เลิกรากับตนเอง โดยตำรวจพยายามเกลี้ยกล่อมอยู่นานก็ไม่สำเร็จ จนเวลาเริ่มค่ำ ตำรวจเห็นว่า ภายในออฟฟิศมืด จึงเจรจาขอเปิดไฟ และทำให้นายเอื้อน ตกใจ นางสำเริง จึงถือโอกาสนี้หลบหนีออกมา นายเอื้อน อยู่คนเดียวภายในนั้นเป็นเวลาประมาณครึ่งชั่วโมง ก่อนจะวิ่งหนีออกมาหน้าปั๊มน้ำมัน ทำให้เจ้าหน้าที่รวมถึงพระภิกษุรูปดังกล่าววิ่งตามไปเพื่อจับกุมตัว

ติดตามช่องทางสื่อสารไบรท์ทีวี
Website: https://www.brighttv.co.th

Facebook:
https://www.facebook.com/brighttv20
https://www.facebook.com/brightnews

Twitter : https://www.twitter.com/brighttv20

ยื่นญัตติด่วน! 10ส.ส.พปชร.วอนสภาเปิดฟัง ความเห็นนิสิตนศ. หลังชุมนุมบานปลาย

10 ส.ส.พลังประชารัฐ ยื่นญัตติด่วน วอนสภาเปิดรับฟัง ความเห็นนิสิตนศ. เหตุชุมนุมแฟลชม็อบ เริ่มบานปลายจากมหาลัย-โรงเรียน

เครือเซ็นทารา ทน โควิด-19 ไม่ไหว! ให้พนักงาน ลาแบบไม่รับค่าจ้าง

โรงแรมและรีสอร์ตใน เครือเซ็นทารา ประกาศให้พนักงานใช้สิทธิ์ ลาแบบไม่รับค่าจ้าง เนื่องจากรับผลกระทบจาก โควิด-19 จากกรณี โรคโควิด-19 (Covid-19) หรือ ไวรั […]

บอล ธนวัฒน์ เปิดแคมเปญลงมติ อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ประยุทธ์ ภาคประชาชน

อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล | วันที่ (28 ก.พ.) นายธนวัฒน์ วงค์ไชย อดีตประธานสภานิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แนวร่วมอนาคตใหม่ สร้างแคมเปญรณรงค์นี้ร้องเรียน

ลุงกำนัน เจอดีเฟคนิวส์เล่นงาน เสี้ยมทะเลาะนักศึกษา

ลุงกำนัน | วันที่ (28 ก.พ.) จากกรณีที่มี รูปภาพพร้อมข้อความของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ระบุว่า พวกนักศึกษาไม่ควรยุ่งกับการเมือง ทำเป็นม็อบขู่รัฐบาล

ตื่น! ฮ่องกงพบสุนัขติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา จากเจ้านาย

ไวรัสโคโรนา 28 กพ. 63 รายงานข่าวจากสำนักข่าวซินหัวระบุว่า หน่วยงานเขตบริหารพิเศษฮ่องกงของจีน เปิดเผยว่าสุนัขเลี้ยงตัวหนึ่งของผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19