มือฆ่าลูกน้องแจ๊ส สู่คดีอ้างป้องกันตัวไม่กะเอาตาย

นายเสฎฐวุฒิ​ หรือ “เบียร์” ผู้ต้องหาคดีฆ่า นายพรชัย ลูกจ้างภายในบ้านพักของ “แจ๊ส​ ชวนชื่น” ถูกตำรวจนครบาลมีนบุรี คุมตัวสฝ่ากองทัพนักข่าว เพื่อส่งเข้าห้องขัง หลังเดินทางพร้อมแม่และภรรยาเข้ามอบตัว กับ พนักงานสอบสวนตำรวจนครบาลมีบุรี ตั้งแต่ช่วงคืนที่ผ่านมา

ซึ่งตลอดการสอบปากคำทั้งคืน นายเสฎฐวุฒิ ให้การภาคเสธ ยอมรับว่า เป็นผู้ลงมือทำร้าย นายพรชัย จริง แต่เป็นการต่อสู้เพื่อป้องกันตัว เนื่องจากเห็นว่าผู้ตายพยายามบุกรุกเข้ามาในบ้านพัก ซึ่งขณะนั้น มีเพียง แม่ ภรรยา และ ลูก อยู่ในบ้าน ด้วยความเป็นผู้ชายคนเดียวจึงตัดสินใจใช้กำลังเข้าขัดขวาง หากแต่ นายพรชัย เป็นคนแรงเยอะจึงสู้ไม่ได้ ก่อนตัดสินใจหยิบจับของแข็งเข้าต่อสู้เพื่อให้อีกฝ่ายสงบลง ยืนยันว่า ไม่คิดว่าผู้ตายเสียชีวิตเข้าใจว่าแค่บาดเจ็บและสลบลง เนื่องจากเห็นว่า ยังคลานไปหน้าบ้านข้างๆได้ ส่วนกรณีรถของ แจ๊ส ชวนชื่นได้รับความเสียหาย ปฏิเสธว่าเป็นฝีมือของตน

ด้าน พ.ต.อ.ชาญวิทย์ พุ่มโพธิ์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 3 กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุขอใช้สิทธิ์ไม่ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เนื่องจากให้การภาคเสธ ไม่ได้รับสารภาพ อีกทั้งกังวลในความปลอดภัยของตนเอง สำหรับคำให้การต่างๆ ที่ปรากฎเป็นสิทธิ์ของผู้ก่อเหตุ ซึ่งในการทำสำนวนทางคดี พนักงานสอบสวนต้องรวบรวมพยานหลักฐานมาประกอบสำนวนเพื่อสรุปข้อมูลและแจ้งข้อหา ดังนั้น แม้คำให้การไม่สอดคล้องกับพยานหลักฐาน ไม่ถือว่าเป็นปัญหา เนื่องจากตำรวจต้องดำเนินคดีที่ปรากฎตามพยานหลักฐานทั้งหมด

ติดตามช่องทางสื่อสารไบรท์ทีวี
Website: https://www.brighttv.co.th

Facebook:
https://www.facebook.com/brighttv20
https://www.facebook.com/brightnews

Twitter : https://www.twitter.com/brighttv20