“วิษณุ” ปัดตอบ ครม.ถวายสัตย์ไม่ครบทีม

นายวิษณุ เครืองาม รองนายรัฐมนตรี ไม่ขอแสดงความเห็น กรณีพรรคฝ่ายค้านทักท้วงการถวายสัตย์ปฏิญาณของคณะรัฐมนตรี โดยระบุว่า นายกรัฐมนตรีได้ชี้แจงในสภาแล้ว และขณะนี้ถือว่าเรียบร้อย เพราะได้รับพระราชทานพร ใส่เกล้าใส่กระหม่อมแล้ว

ส่วนประเด็น การพิจารณา พ.ร.บ. งบประมาณ ปี 2563 คาดว่าจะเข้าสู่การแถลงในสภาฯ ภายในเดือนตุลาคม เพราะต้องปรับงบประมาณให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลใหม่ก่อน ซึ่งแม้จะเป็นช่วงปิดสมัยประชุม แต่เปิดสมัยประชุมวิสามัญได้ หลังจากนั้นใช้เวลาอีก 2 เดือนเศษ คาดว่ากลางเดือนมกราคมจะสามารถประกาศใช้ได้ และจะมีผลย้อนหลังมาวันที่ 1 ตุลาคม โดยกรอบวงเงินกำหนดไว้ 3.3ล้านล้านบาท สามารถปรับลดหรือเพิ่มได้

นายวิษณุยังระบุถึงการที่นายกรัฐมนตรี เข้าไปกำกับดูแล ดีเอสไอ จะไม่มีผลต่อการพิารณาคดีสำคัญ เพราะไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับคดี ขณะเดียวกันที่ต้องเข้าไปกำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติด้วยนั้นเนื่องจากเห็นว่า 2 หน่วยงานนี้ทำงานคู่ขนานกัน และมีปัญหากันบ้างจึงต้องลงมาดูแลเอง ยืนยันว่าไม่ใช่เหตุผลของการไม่ไว้วางใจฝ่ายการเมือง

และในสัปดาห์หน้า นายกรัฐมนตรี เรียกประชุมผู้บริหารระดับปลัดกระทรวง ผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด เพื่อมอบนโยบาย เพราะเป็นเรื่องจำเป็นที่จะต้องชี้แจงแก่ข้าราชการประจำได้เข้าใจอย่างละเอียด เพราะนโยบายมีไว้กว้างๆ โดยมีรองนายกรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องร่วมชี้แจงด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ปรบมือให้ทีมแพทย์ รพ.นครพิงค์ หลังทำคลอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 สำเร็จ ปลอดภัยทั้งแม่ลูก

ขอปรบมือให้กับทีมแพทย์จาก รพ.นครพิงค์ หลังประสบความสำเร็จ ทำคลอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 และ ปลอดภัยทั้งแม่ และลูก ขอแสดงความยินดีด้วย

ช่วยเหลือ! แจง-แจ๊ส ยกรถตู้วงให้รพ. หากรถรับผู้ป่วยไม่พอ เผยจอดไว้ก็ไม่ได้ใช้

แจง-แจ๊ส ใจบุญ ร่วมช่วยเหลือหน่วยงานหรือโรงพยาบาลยินดียกรถตู้ให้ไปใช้ขนย้ายผู้ป่วย จากกรณีที่นักแสดงและนักร้องชื่อดัง

หนุ่มสุดทน ขึ้นป้ายเตือน ขับรถระวัง แมว หมา เด็กซอยตันจะขับรถเร็วหา…เหรอ

หนุ่มทาสแมวสุดทน ขึ้นป้ายเตือน ขับรถระวัง แมว หมา เด็กซอยตันจะขับรถเร็วหา…เหรอ ชาวเน็ตโดนใจ ขอเอาสโลแกนไปใช้ต่อ

ดีเจเพรชจ้า เคลียร์แล้ว! หลังเกิดดราม่า รวย-จน เผย ตามตัวได้หมด แต่ขี้เกียจฟ้อง

จากกรณีที่ ดีเจเพรชจ้า วิเชียร ติดเชื้อโควิด19 และต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งในระหว่างการรักษาตัวนั้น ดีเจเพรชจ้า ก็ได้มีการอัปเดท

ศบค. แถลง โควิดวันนี้ ติดเชื้อเพิ่ม 2,070 ราย ติดเชื้อสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์

โควิด19 วันนี้ — ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด19 ในประเทศไทย เมื่อวันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 ดังนี้

ไม่เคยมียุคมืด ! รวมความหล่อระดับพระเจ้าของ เจโน่ NCT เกิดมาก็หน้าตาดีเลย !

เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด วันที่ 23 เมษายน ของ เจโน่ NCT หรือ อี เจโน่ 00 ไลน์แห่งยูนิต NCT DREAM ที่เป็นที่รู้จักโด่งดัง

บก.ลายจุด อัดรัฐบาลพลาดใช้ 1668 เป็น Call Center ชี้ใช้เทคโนโลยีไม่เหมาะกับสถานการณ์โควิด

จากกรณีที่มีการเปิดสายด่วน 1668 เพื่อให้ประชาชนที่ติดเชื้อโควิด19 โทรแจ้งติดต่อ ขอเตียงรักษาอาการป่วย ซึ่งในเวลาต่อมาพบว่า