“ศรีสุวรรณ” จี้สอบปมซื้องูเห่า 120 ล้าน

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เดินทางมายังสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง เพื่อให้เร่งรัดตรวจสอบกรณี กรรมการบริหารและ สส.พรรคอนาคตใหม่ ออกมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนเมื่อวันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา ว่า มีผู้ติดต่อมาหา สส.ของพรรคอนาคตใหม่ ขอซื้อตัวให้เป็นงูเห่าในราคา 120 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนเสียงโหวตในสภา

กรณีนี้ หากเป็นเรื่องจริง ถือว่า เข้าข่ายผิดกฎหมายอย่างรุนแรงหลายมาตรา ทั้งคดีอาญา มาตรา 149 และ กฎหมายว่าด้วยพรรคการเมือง 2560 มาตรา 28 , 44 , 46 และ 88 วรรคสอง นอกจากนี้ ยังเข้าข่ายกระทำการล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ซึ่งเป็นความผิดร้ายแรงถึงขั้นถูกยุบพรรคและต้องถูกดำเนินคดีเป็นรายบุคคลสำหรับผู้เกี่ยวข้อง
ติดตามชมรายการ “เขย่าข่าวเข้ม”
ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 14.00 – 15.00 น.
ทางช่อง Bright TV กดหมายเลข 20 หรือรับชมทาง https://www.brighttv.co.th/live

เคล็ดลับน่ารู้ สีของสมุนไพร พร้อมสรรพคุณรักษาสุขภาพ

หลายคนคงรู้กันอยู่ว่าแล้ว สมุนไพร มีประโยชน์ สามารถนำมาบำรุงร่างกาย หรือ แก้อาการเจ็บป่วยต่างๆ ตามตำรับยาแผนโบราณ สมุนไพร

หมาก ปริญ แอ่วเหนือกับครอบครัว เดินหน้าสร้างบ้าน จ.เชียงใหม่

หมาก ปริญ พระเอกหนุ่มสุดหล่อ ได้โพสต์ภาพบรรยากาศบ้านหลังใหม่ของเจ้าตัว ที่เจ้าตัวกำลังสร้าง กำลังต่อเติม จนเริ่มเป็นรูปเป็นร่าง

CSI LA สับเละ! วิเคราะห์คำชี้แจง ฌอน บูรณะหิรัญ พบ 30 จุดข้อสงสัย

หลังจากเกิดดราม่า ฌอน บูรณะหิรัญ ที่เป็นเรื่องราวใหญ่โต จนทำให้เพจต่างๆออกมาแฉถึงความไม่โปร่งใสจากการเปิดรับเงินบรจาคเพื่อช่วยเหลือไฟป่าเชียงใหม่

9 ก.ค.นี้! ธกส. เตรียมโอนเงิน เยียวยาเกษตรกร กลุ่มแจ้งบัญชีธนาคารใหม่

เยียวยาเกษตรกร ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เตรียมโอนเงินรอบที่สองของเดือน มิถุนายน 2563 ให้กับกลุ่มเกษตรกร