เปิดใจ! 2 นักท่องเที่ยวเก็บขยะ หลังสงกรานต์ที่สุโขทัย

จากกรณีที่โลกโซเชียลแห่ชื่นชม 2 คนไทยและ 2 ชาวต่างชาติ ชายหญิง ที่กำลังเก็บขยะอยู่บริเวณ วงเวียนหอนาฬิกา หลังการจัดงานสงกรานต์เสื้อลายดอก ถนนข้าวตอกสุโขทัย ผ่านพ้นไป ซึ่งเป็นการเผยแพร่ผ่านสื่อโซเชียลเฟสบุ๊คของ Aof Siri Sotthiworakulที่โฟสภาพชาวต่างชาติ2ท่าน ช่วยเก็บขยะหลังสงกรานต์ถนนข้าวตอกและยังมีคนไทยอีก2ท่านมาช่วยเก็บด้วยและpariwat wichianchotโพสว่า สงกรานต์ไม่ได้ออกมาเล่นน้ำ หลังสงกรานต์เลยออกมาเก็บขยะแทน และมีคนเข้ามาให้ความเห็นและแชร์ไปเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นภาพประทับใจ ต่อผู้พบเห็น บ้างก็รู้สึกดี บ้างก็รู้สึกระอายใจ ที่เป็นเจ้าบ้านเองยังไม่กล้าที่จะทำแบบนี้

โดยผู้ที่โพสต์เฟสบุคบอกว่าวันที่พบ ชาวต่างชาติที่มาเก็บขยะทั้ง 2 คน นั้นตนรู้สึกประทับใจมาก ทั้งๆที่เค้าเป็นชาวต่างชาติ ยังมีจิตสำนึก มาช่วยเก็บขยะ แต่คนสุโขทัยบางคน ที่มาเที่ยงและเล่นน้ำสงกรานต์ กับไร้จิตสำนึก ทิ้งขยะไว้เกลื่อน ทางเจ้าหน้าเทศบาลต้องคอยมาเก็บขยะทุกครั้ง แต่ครั้งนี้มีชาวต่างชาติมาช่วยเก็บขยะด้วย จึงมีความรู้สึกที่ดี จริงๆแล้วเราเป็นเจ้าของบ้าน เราน่าจะช่วยกันมากกว่านี้ จะได้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวในจังหวัดสุโขทัยกันเยอะๆ เลยถ่ายรูปและโพสในเฟสบุ๊ค และมีคนเข้ามากดไลค์และแชร์ไปเป็นจำนวนมาก

ติดตามชมรายการ “Bright News Headline”
ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 19.00 – 19.50 น.
ทางช่อง Bright TV กดหมายเลข 20 หรือรับชมทาง https://www.brighttv.co.th/live

ดูดวงเดือนมิถุนายน 2563 ซินแสหมิง ทำนาย ลัคนาราศีสิงห์

ดูดวงเดือนมิถุนายน 2563 ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย เผยชะตาชีวิต ลัคนาราศีสิงห์ ในเดือนมิถุนายน ดังนี้

ไต้หวัน ไฟเขียวให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าประเทศต.ค.นี้ มั่นใจ การท่องเที่ยว จะกลับมาฟื้นตัว

ไต้หวัน เปิดเผยว่าจะเตรียมอนุญาตให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศ โดยวางแผนช่วงกำหนดเวลาระหว่างวันที่ 1 ตุลาคมถึง 31 ธันวาคมนี้

มีมติแล้ว! ข้าราชการ ที่ขึ้นทะเบียน เยียวยาเกษตรกร ไม่ได้สิทธิ์รับเงินช่วยเหลือ

รัชดา ธนาดิเรก เปิดเผยหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ครม.รับทราบเจตนารมณ์ผลการพิจารณาของคณะกรรมการกลั่นกรองการใช้จ่ายเงินกู้ เยียวยาเกษตรกร