โปรดเกล้าแต่งตั้งนายกรัฐมนตรี

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้า แต่งตั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันโอชา เป็นนายกรัฐมนตรี คนที่ 29 สมัยที่ 2 ของประเทศไทย

เมื่อเวลา 13.30 นาที พิธีรับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พลเอกประยุทธ์ จันโอชา เป็นนายกรัฐมนตรี โดยมีนายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรเป็นผู้อัญเชิญพระบรมราชโองการ จากนั้น พลเอกประยุทธ์ จันโอชา รับสนองพระบรมราชโองการ แต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 29 สมัยที่สอง โดยพิธีจัดที่ห้องสีงาช้าง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

จากนั้น พลเอกประยุทธ์ เดินทางไปยังห้องสีม่วง เพื่อกล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และขอแสดงความจงรักภักดีต่อชาติ และพระมหากษัตริย์ และขอขอบคุณที่สนับสนุนให้เป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย ขอยืนยันว่าจะทำงานมุ่งมั้นเพื่อประชาชน ในการบริหารประเทศ ลดความเหลือมล้ำกระจายรายได้ ยกระดับประเทศและให้เกิดโปร่งใส และ เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่เข้ามาบริหารประเทศ และสร้างสรรสังคมให้มีความรักความสามัคคี

ติดตามชมรายการ “เขย่าข่าวเข้ม”
ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 14.00 – 15.00 น.
ทางช่อง Bright TV กดหมายเลข 20 หรือรับชมทาง https://www.brighttv.co.th/live

ดูดวงเดือนมิถุนายน 2563 ซินแสหมิง ทำนาย ลัคนาราศีสิงห์

ดูดวงเดือนมิถุนายน 2563 ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย เผยชะตาชีวิต ลัคนาราศีสิงห์ ในเดือนมิถุนายน ดังนี้

ไต้หวัน ไฟเขียวให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าประเทศต.ค.นี้ มั่นใจ การท่องเที่ยว จะกลับมาฟื้นตัว

ไต้หวัน เปิดเผยว่าจะเตรียมอนุญาตให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศ โดยวางแผนช่วงกำหนดเวลาระหว่างวันที่ 1 ตุลาคมถึง 31 ธันวาคมนี้

มีมติแล้ว! ข้าราชการ ที่ขึ้นทะเบียน เยียวยาเกษตรกร ไม่ได้สิทธิ์รับเงินช่วยเหลือ

รัชดา ธนาดิเรก เปิดเผยหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ครม.รับทราบเจตนารมณ์ผลการพิจารณาของคณะกรรมการกลั่นกรองการใช้จ่ายเงินกู้ เยียวยาเกษตรกร