ปชป. แถลงความพร้อมก่อนเลือกตั้ง แฉพบซื้อเสียงอื้อ

ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายธนา ชีรวินิจ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงว่า พรรคประชาธิปัตย์จะเปิดการปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้ายที่ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ในวันศุกร์นี้ มีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค และแกนนำพรรค ขึ้นเวทีอย่างพร้อมเพรียง เพื่อพูดคุยกับประชาชนให้รับทราบถึงจุดยืนที่สำคัญของพรรค

นอกจากนี้ พรรคจะปล่อยขบวนรถที่เรียกว่า“ขบวนประชาธิปไตยจับมือคนไทยก้าวไปด้วยกัน” 30 คัน ออกจากพรรคในวันเสาร์เวลา8โมง โดยขบวนรถนี้จะกระจายไปยัง 30 เขตเลือกตั้งทั่วกรุงเทพฯ เพื่อให้ประชาชนมีความมั่นใจว่าขบวนประชาธิปไตยของพรรคประชาธิปัตย์เป็นการจับมือคนไทยก้าวไปด้วยกันสำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้

ส่วนอีกประเด็นที่น่าสนใจ นายธนา บอกว่า พรรคได้รับการร้องเรียนจากผู้สมัครส.ส.ของพรรคแทบจะทุกเขตเลือกตั้งว่ามีการซื้อเสียงกันอย่างโจ่งครึ่มและรุนแรงด้วยเงินจำนวนสูงที่สุด ถึงหัวละ 1,000 บาท โดยไม่กลัวว่า กกต. หรือเจ้าหน้าที่ของรัฐจะจับกุม ขณะเดียวกัน จากการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งมา 40 กว่าวัน ยังไม่ปรากฏว่ากกต.ได้ดำเนินการอะไรกับผู้ที่ซื้อเสียง

ดังนั้นการเลือกตั้งจะไม่สามารถบริสุทธิ์และยุติธรรมได้ หากยังมีการซื้อเสียง จึงขอเรียกร้องให้กกต.เร่งส่งหน่วยสืบสวนสอบสวนพร้อมกับเข้าระงับการซื้อเสียง เพราะเป็นช่วงสุดท้ายของการหาเสียง ซึ่งกำลังระดมเงินจำนวนมากเพื่อจะซื้อเสียงก่อนการเลือกตั้งในวันอาทิตย์นี้

ติดตามชมรายการ “เขย่าข่าวเข้ม”
ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 14.00 – 15.00 น.
ทางช่อง Bright TV กดหมายเลข 20 หรือรับชมทาง https://www.brighttv.co.th/live
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ