ดราม่า! อบรมครู หลุดสั่งให้ “ถอดเสื้อ ลุกนั่ง ดึงขนจมูก”

เกิดเรื่องดราม่าขึ้นอีกแล้ว บนโลกออนไลน์ เมื่อเพจเฟสบุ๊คดัง ANTI SOTUS ได้ออกมาแชร์เรื่องราว เกี่ยวกับสถาบันการศึกษาที่ได้มีการจัดอบรมคุณครูขึ้น แต่ดันเกิดมีภาพหลุด ถึงการละลายพฤติกรรม ที่ดูแปลกตา โดยวิทยากร ได้สั่งให้ครูผู้ชายบางส่วน ถอดเสื้อออกแล้วมายืนหน้าห้อง ก่อนถูกทำโทษ แล้วสั่งให้ครูผู้หญิงจำนวนมากนั่งดู

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า สพม.4 (สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต4 ) ต้องมีคำตอบ อบรมพัฒนาครูอาเซียน ตอนแรกสอนให้รู้ถึงความเสียสละ แล้วบอกว่านี่คือการละลายพฤติกรรม สั่งให้ 1ในครูผู้ชายที่อยู่ในกลุ่ม ออกมา ตอนแรกให้ถอดป้าย ถอดรองเท้า สุดท้ายถอดเสื้อ แล้วสั่งให้ลุกนั่ง และยังให้ดึงขนจมูกอีก และเครื่องแบบตอนทำมันมีตราครุฑติดอยู่ที่เข็มขัด แบบนี้ถูกต้องหรือไม่

ล่าสุดทาง นางงามพิศ ลวากร ผอ.สพม.4 ได้ออกมาชี้แจงว่า การกระทำดังกล่าวเป็นการละลายพฤติกรรม มีวัตถุประสงค์ให้ข้าราชครูทุกคนได้รู้จักกัน และพร้อมในการเสียสละตนเอง ซึ่งการถอดเสื้อของผู้ชายนั้น ทางวิทยากร ก็ได้ออกมารับผิดและขอโทษ ถึงการจัดกิจกรรมที่ไม่เหมาะสม เนื่องจากการจัดกิจกรรมครั้งนี้ มีระยะเวลาเตรียมการที่กระชั้นชิดเป็นอย่างมาก เนื่องจากวิทยากรมีงานต่อเนื่อง จึงจำเป็นต้องเปลี่ยนการจัดกิจกรรมในช่วงบ่ายมาจัดช่วงเช้า ทำให้ข้าราชการครูซึ่งสวมเครื่องแบบมาเปลี่ยนชุดไม่ทัน ซึ่งครั้งต่อทาง สพม.4 จะพิจารณาการจัดกิจกรรมอย่างรอบคอบเพื่อให้เกิดความเหมาะสมต่อไป

ติดตามชมรายการ “ปล่อยหมัด”
ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.20 – 19.45 น.
ทางช่อง Bright TV กดหมายเลข 20 หรือรับชมทาง www.brighttv.co.th/th/live