หนุ่มพกยาบ้าไปเกาหลี ตม.ตรวจเจอ ถูกส่งกลับเกือบยกลำ

ในโลกเฟสบุ๊ค ได้มีล่ามชาวไทยรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่เรียกได้ว่า ปลาเน่ากลุ่มเดียว ทำให้ตายทั้งประเทศได้เลย คนไทยซวยกันหมด โดยในโพสต์ระบุว่า เรื่องดีๆ ไม่เคยสร้างเอาไว้ บ้านเมืองลำบากขนาดไหน ขอให้คิดเอาไว้บ้าง รวบชาวไทย7 คน ที่สนามบินเกาหลี อยากรวยทางลัด พกยาบ้าซ่อนไว้ในถุงพริกป่น ตม.กวาดคนไทยเข้าห้องเย็นหมดเลย บางคน ตม. ไม่ถามส่งกลับบ้านลูกเดียว น่าสงสารมากครับ

ทางทีมงานจึงได้ติดต่อไปยังคนโพสต์ โดยเขาเล่าว่า เหตุเกิดเมื่อช่วงตี 1 ของวันที่ 28 มีนาคม เครื่องบินสายการบินหนึ่ง ได้มุ่งหน้าสู่ประเทศเกาหลี ถึงเวลา 8 โมงครึ่ง พอนักท่องเที่ยว เดินเข้าด่านตรวจคนเข้าเมือง ปรากฎว่า มีคนถูกสุ่มตรวจ แถมคนโดนสุ่มมันพกยาบ้ามาด้วย งานงอกทีนี้ นักท่องเที่ยวเกือบ 200 ชีวิต ถูกเจ้าหน้าที่สนามบินต้อนเข้าห้องเย็นหมดเลย บางคน ตม. ถาม บางคน ตม.ไม่ถามเลย ตั้งใจส่งกลับประเทศอย่างเดียวเลย แล้วผมก็ได้เจอหญิงไทยรายหนึ่งโชคร้าย น่าสงสารมากคือเขานั่งร้องไห้ตลอด แล้วบอกว่าตั้งใจเก็บเงินเพื่อที่จะมาเที่ยว แต่ทางตม.ไม่สนใจบอกให้กลับ แล้วก็มีอีกหลายรายที่ถูกส่งกลับ ใครโชคดีก็ได้อยู่เที่ยว

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทางประเทศเกาหลีใต้ คนเร่งกวาดล้างคนไทยที่หลบหนีเข้าประเทศแบบผิดกฎหมายแน่ๆ และหลังจากนี้การเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศเกาหลีใต้จะเป็นอย่างไร ก็ต้องขึ้นอยู่กับทางประเทศเกาหลีใต้

ติดตามชมรายการ “ปล่อยหมัด”
ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.20 – 19.45 น.
ทางช่อง Bright TV กดหมายเลข 20 หรือรับชมทาง www.brighttv.co.th/th/live
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ