โจรมารศาสนา ขโมยบัตรATM พระมากดใช้เองก่อนชิ่งหนี

ทางทีมงานไบรท์นิวส์ปล่อยหมัดได้ทำการโทรศัพท์ติดต่อไปยังพระ พัทธรากุณ พระซึ่งเป็นผู้เสียหาย ได้เล่าให้กับทีมงานฟังว่า ตั้มเคยบวชโครงการถวายในหลวง ร.9 ที่วัดบ้านเก่าบ่อ เมื่อตุลาคมปีที่แล้ว หลังจากจบโครงการก็กลับมาอยู่วัดโนนโพธิ์ พอมาอยู่ที่วัดนี้ก็แสดงนิสัยไม่ค่อยดีกับเจ้าอาวาสเท่าไร ชอบกร่างทำตัวเหมือนเป็นเจ้าของวัด จนบวชยาวมาถึงช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ชายคนนี้ก็ลาสึกออกไป แต่ด้วยความที่พระ พัทธรากุณ คิดว่าจะสามารถควบคุมนายตั้มคนนี้ได้

แต่ก็ไม่เป็นแบบนั้น เลยจ้างวานให้นายตั้มมาช่วยขับรถเวลาต้องออกกิจนิมนต์ไกลๆ จนถึงวันที่ 4 พฤษภาคม หลังจากที่พระ พัทธรากุณ ประชุมที่ศาลากลางจังหวัดเสร็จ ท่านก็เรียนนายตั้มให้มารับ แต่ในขณะที่กำลังนั่งรถกลับวัดนั้น พระท่านต้องแวะร้านถ่ายเอกสาร แล้วทิ้งย่ามไว้ในรถจึงคาดว่าน่าจะถูกขโมยบัตร ATM ในวันนั้น แล้วพอพระท่านขึ้นรถมา นายตั้มก็บอกว่า “เดี๋ยวพรุ่งนี้ผมไม่อยู่นะ จะไปช่วยวัดข้างๆจัดงานบุญ” หลังจากนั้นวันรุ่งขึ้นตอนเช้าตื่นมาพระท่านต้องออกไปทำธุระข้างนอก แต่หาบัตรไม่เจอ นายตั้มก็ช่วยหาสักพักหนึ่งก่อนบอกว่า “เดี๋ยวผมต้องไปช่วยวัดข้างๆแล้วนะ”

พอพระท่านบอกให้พาไปทำบัตรใหม่หน่อย นายตั้มก็บ่ายเบี่ยงบอกว่า วันพรุ่งนี้ค่อยไปนะหลวงพี่ แล้วก็รีบวิ่งหนีหายไป พระท่านจึงต้องโทรไปอายัดบัตรเอง จนวันรุ่งขึ้นพระท่านไม่เจอนายตั้มเลยชวน เด็กวัดในวัดไปด้วยกันแทน แต่พอไปถึงเอาสมุดบัญชียื่นพนักงานธนาคารบอกว่าเหลือเงินในบัญชี 124 บาท

ตอนนั้นแทบจะเป็นลมเพราะว่าเงินหายไปหมดบัญชีเลย ทางพนักงานก็บอกว่า โดนกดเงินไป2รอบ รอบแรก20000 บาท ที่ปั๊มปตท. ทุ่งสว่าง อีกรอบหนึ่งอีก40000บาท คนละจุดกัน จึงติดต่อกับทางผู้กองที่สภ.อำนาจเจริญ จึงได้ดูกล้องวงจรปิดของปั๊ม จึงได้เห็นโฉมหน้าของโจรคนนี้ว่าเป็นนายตั้มนั่นเอง และหลังจากเกิดเรื่องขึ้นนั้น นายตั้มก็ได้หนีปอยู่ที่จังหวัดอุดรธานีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตามคำบอกเล่าของแม่ของนายตั้ม และตอนนี้ทางด้านตำรวจได้ส่งหมายเรียกให้นายตั้มมาให้ปากคำในวันที่ 10 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ แต่หากไม่มาก็จะออกหมายจับต่อไป

ติดตามชมรายการ “ปล่อยหมัด”
ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 17.00 – 18.00 น.
และ เวลา 18.20 – 18.45 น.
ทางช่อง Bright TV กดหมายเลข 20 หรือรับชมทาง www.brighttv.co.th/th
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ