กกต.ยันไม่ได้สั่งห้ามโพลทำ EXit poll

นายณัฏฐ์ เล่าสีห์สวกุล รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ยืนยันกับไบรท์ทีวี หลังมีกระแสข่าว ว่ากกต.ขอความร่วมมือ สำนักวิจัยต่างๆ งดทำExit Poll หลังเวลา17.00 น. ปิดหีบในวันที่ 24 มีนาคม นั้นไม่เป็นความจริง ยังอนุญาตให้นำเสนอโพลหรือผลการสำรวจต่างๆ หลัง 17.00 น.ได้ปกติ แต่ต้องทำด้วยความระมัดระวัง

แต่ขอย้ำ ห้ามทำการสำรวจความคิดเห็นของประชาชนโดยเจตนาไม่สุจริต มีลักษณะชี้นำ หรือมีผลต่อการตัดสินใจในการลงคะแนนเลือก หรือไม่เลือกผู้สมัครใด หรือเปิดเผยผลสำรวจ ระหว่าง เวลา 7 วัน ก่อนวันเลือกตั้ง จนถึงวลาปิดการออกเสียงลงคะแนนเลือกตั้ง เวลา 17.00 น.วันอาทิตย์ที่24 มีนาคม 2562 จะกระทำมิได้ มีโทษจำคุกไม่เกิน 3เดือน หรือปรับไม่เกิน 6พันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ติดตามชมรายการ “Bright News Headline”
ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 19.00 – 19.50 น.
ทางช่อง Bright TV กดหมายเลข 20 หรือรับชมทาง https://www.brighttv.co.th/live

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ทราย เจริญปุระ ไม่พลาด! ขนเมนูช่วยม็อบแยกราชประสงค์เย็นนี้

ทราย เจริญปุระ นักแสดงชื่อดัง หรือเจ้าของฉายาแม่ยกแห่งชาติได้เปิดเผยผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัว ถึงเมนูอาหารที่จะเตรียม

“ม้า อรนภา” คัมแบค! สวมชุดพื้นเมืองสุดงดงาม แฟนคลับคอมเมนต์รัวๆ “คิดถึง”

“ม้า อรนภา” คัมแบค!หลังหายหน้าหายตาไปนาน สำหรับอดีตพิธีกรฝีปากกล้า ม้า อรนภา ที่ก่อนหน้านี้ได้ผ่านมรสุมดราม่า จากกรณีแสดงความคิด

สิ้นสุดการรอคอย เบนซ์ มิค ดีใจหนัก! คลอดน้องเปรม ลูกชายคนที่ 3

เบนซ์ มิค สิ้นสุดการรอคอย ทีมข่าวบันเทิง Bright Today ขอแสดงความยินดีกับครอบครัวสุดอบอุ่น อย่าง เบนซ์ พรชิตา – มิค บรมวุฒิ

โอปป้าเข้าประตูวิวาห์!! แฟนคลับร่วมอวยพร ส่ง ชางมิน TVXQ แต่งงานแล้ววันนี้!

ชางมิน TVXQ เชื่อว่าถ้าใครอยู่ในวงการไอดอลเกาหลี ต้องรู้จักคุ้นเคย หรือได้ยินผ่านหูกับชื่อ ชิม ชางมิน หรือสเตจเนม ‘แม็กซ์’ เมนโวคอลสุดปัง

คนดีที่ต้องการ! โซเชียลยก​”ส.ส.แคมป์” เป็นฮีโร่​ หลังโดดช่วยผู้บาดเจ็บ​ ไม่สนชุดเปื้อน​​

คนดีที่ต้องการ! โซเชียลยก​”ส.ส.แคมป์” ส.ส.ราชบุรีเขต 1 พรรคพลังประชารัฐช่วยเหลือเบื้องต้นผู้บาดเจ็บเป็นหญิงสูงอายุที่ประสบอุบัติเหตุรถ