กฟน. ชูนโยบายชำระค่าไฟฟ้าผ่านระบบ e-Payment เพิ่มความสะดวกสบาย ยกระดับคุณภาพงานบริการที่ทันสมัย

วันนี้ (2 กรกฎาคม 2562) นายจาตุรงค์ สุริยาศศิน ผู้ช่วยผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ในฐานะโฆษก กฟน. เปิดเผยว่า กฟน. มุ่งเน้นพัฒนาคุณภาพงานบริการอย่างต่อเนื่อง พร้อมตอบสนองต่อนโยบาย Digital Payment ของรัฐบาล ขับเคลื่อน cashless society เพื่อวิถีชีวิตเมืองมหานคร โดยในอดีตช่องทางการชำระค่าไฟฟ้าของ กฟน. จะมีที่การไฟฟ้านครหลวงเขตต่าง ๆ ธนาคารพาณิชย์ เคาน์เตอร์เซอร์วิสที่ห้างสรรพสินค้าหรือร้านสะดวกซื้อ หรือที่ทำการไปรษณีย์ไทย เป็นต้น

ซึ่งแม้จะมีหลากหลายช่องทาง แต่ผู้ใช้ไฟฟ้าก็ต้องเดินทางไปยังสถานที่รับชำระอยู่ดี อย่างไรก็ตาม กฟน. ได้มีการพัฒนาช่องทางการรับชำระค่าไฟฟ้าเพื่ออำนวยความสะดวกต่อผู้ใช้ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง ตราบจนปัจจุบัน กฟน. ได้พัฒนาช่องทาง e-Payment ผ่านทางระบบ e-Service หรือแอปพลิเคชันของธนาคารต่าง ๆ ร่วมกับระบบ QR code cross bank ตลอดจนการเลือกชำระค่าไฟฟ้าผ่านการหักบัญชีธนาคาร หรือบัญชีบัตรเครดิต หรือจะเลือกใช้บริการชำระค่าไฟฟ้าผ่าน MEA Smart Life Application ซึ่งผู้ใช้ไฟฟ้าสามารถตรวจสอบค่าไฟฟ้าและชำระค่าไฟฟ้าได้อย่างสะดวกรวดเร็ว พร้อมใช้บริการอื่น ๆ เกี่ยวกับระบบไฟฟ้าของ กฟน. ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทุกที่ ทุกเวลา

ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ที่ App Store และ Google Play ดาวน์โหลดฟรี คลิก http://is.gd/KlyQKF หรือหากต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ ช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ของ กฟน. ได้แก่ Facebook : การไฟฟ้านครหลวง (MEA) [email protected] : @meanews Twitter : @mea_news รวมถึงแจ้งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงเขต ได้ทุกแห่ง และแจ้งผ่านศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟฟ้าการไฟฟ้านครหลวง MEA Call Center 1130 ที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

#พลังงานเพื่อวิถีชีวิตเมืองมหานคร
Energy for city life, Energize smart living

▶️ Website : https://www.mea.or.th/content/detail/87/4748
▶️ Facebook : https://www.facebook.com/497340003626475/posts/2821728364520949?sfns=mo
▶️ Twitter : https://twitter.com/mea_news/status/1145947632763695104?s=21
▶️ Gnews : https://gnews.apps.go.th/news?news=42798
17:29 MEA PR GAME 📺 📌 YouTube : https://youtu.be/dkNS_3h7NA8

ช่อ พรรณิการ์ อภิปรายนอกสภา ซัดบิ๊กตู่ เอี่ยวคดีอาชญากรรมเงินโลก 1MDB

1MDB น.ส. พรรณิการ์ วานิช อดีตส.ส.และอดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ เปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลนอกสภา หลังโดนตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี และไม่สามารถอภิปรายในส […]

กรมชลประทาน เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก

อธิบดีกรมชลประทาน สั่ง การหน่วยงานกรมชลในพื้นที่เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก

กรมชลประทาน เดินหน้าช่วยดับ ไฟป่านครนายก จนกว่าสถานการณ์จะปกติ

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า จากกรณีที่เกิด ไฟป่านครนายก ลุกไหม้เข้าไปใกล้กับบริเวณโรงเรียนนายร้อย จปร. จังหวัดนครนายก

ผู้ประท้วงยูเครนโจมตีรถบัสที่มีผู้อพยพจากจีน เหตุกลัว โควิด-19 ระบาด

โควิด-19 BBC รายงานข่าวผู้ประท้วงหลายสิบคนในเมืองยูเครนได้โจมตีรถโดยสารที่มีผู้อพยพจากประเทศจีน โดยผู้อพยพถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลใน Novi Sanzhary

เพื่อไทย พร้อมซักฟอกรัฐบาล หวังกระชากหน้ากากวิญญูชนจอมปลอม

เพื่อไทย | อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ยืนยันฝ่ายค้านพร้อมซักฟอกรัฐบาล ลั่นจะกระชากหน้ากากของวิญญูชนจอมปลอมให้สังคมได้เห็น มั่นใจประชาชนไม่ผิดหวัง