กองปราบรวบอดีตยากูซ่า ขนยาเสพติดข้ามชาติดัดแปลงไม้กอล์ฟยัด ‘ยาไอซ์’ ส่งญี่ปุ่น

วันนี้ ( 13 มี.ค.) เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชฑูตญี่ปุ่น ประจำประเทศไทย ร่วมแถลงผลจับกุม นายคาซูฮิโกะ โอโนะ (MR.KAZUHIKO ONO) อดีตสมาชิกแก๊งยากูซ่าชาวญี่ปุ่น อายุ 57 ปี ผู้ต้องหาความผิดฐานมียาเสพติดประเภท1 (ยาอี,ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และ มียาเสพติดประเภท 5(กัญชาแห้ง) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

พล.ต.ต.จิรภพ กล่าวว่า สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมา กองปราบฯ ภายใต้การอำนวยการของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) ได้รับประสานงานจากสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทยว่า มีชาวญี่ปุ่นสงสัยว่า ตนเอง อาจถูกหลอกให้ขนยาเสพติด และได้แจ้งมายังสถานทูต ก่อนจะประสานงานกับทางกองปราบฯ เพื่อให้เข้าตรวจสอบ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า เจ้าของไม้ดังกล่าวคือ นายคาซูฮิโกะ ผู้ต้องหาชาวญี่ปุ่นที่เดินทางเข้ามาอาศัยอยู่ในเมืองไทย เป็นเวลานานกว่า 10 ปี ด้วยวีซ่าเกษียณอายุถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งได้ประกอบธุรกิจปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยสูง รวมถึงกิจการยาเสพติด โดยทำบริษัททัวร์บังหน้า

โดยจากการตรวจสอบพฤติกรรมการก่อเหตุ พบว่า นายคาซูฮิโกะ ได้นำถุงกอล์ฟบรรจุไม้กอล์ฟจำนวน 7 ไม้ ออกจากคอนโดที่พัก เมื่อค่ำวันที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมาไปฝากให้กับเพื่อนของนายคาซูฮิโกะ ที่กำลังจะเดินทางกลับไปประเทศญี่ปุ่น แต่เพื่อนคนดังกล่าวเกิดความสงสัยว่า เหตุใดจึงต้องส่งไม้กอล์ฟซึ่งมีสภาพเก่ากลับไปยังประเทศบ้านเกิดด้วย และยังพบว่า ไม้กอล์ฟมีน้ำหนักถึง 545 กรัมจากปกติหนักเพียง 200-300 กรัม

นอกจากนี้ด้ามไม้และหัวไม้เป็นคนละยี่ห้อ จึงแจ้งไปยังสถานทูตดำเนินการประสานงานตำรวจเข้าตรวจสอบ จนพบวัตถุต้องสงสัยเป็นเกล็ดผลึกใสคล้ายยาเสพติดอัดแน่นอยู่ภายใน ก่อนจะพบว่าเป็นยาไอซ์ ซึ่งราคาในตลาดไทยตอนนี้ ตกกรัม หรือจี ละ 2-3 หมื่นบาท ขณะที่ญี่ปุ่นตกกรัมละ 17,000-20,000 บาท

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม กก.1 บก.ป. ได้สืบสวนขยายผลเพิ่มเติมก่อนขอหมายศาลเข้าตรวจค้นที่พักของนายคาซูฮิโกะ ที่ห้องพักหมายเลข 888/181 ตึกเอ อาคารชุดลุมพินี พาร์คพระรามเก้า-รัชดา แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ ผลการตรวจค้นพบพยานหลักฐานสำคัญหลายรายการที่เชื่อมโยง และยืนยันการกระทำความผิดของนายคาซูฮิโกะ พร้อมของกลางยาเสพติดหลายรายการ ได้แก่ กัญชาแห้ง น้ำหนักรวมถุงพลาสติกประมาณ 0.063 กรัม ,ยาเสพติดประเภท 1 (ยาอี) จำนวน 1 เม็ด และไอซ์ จำนวน 2 ถุง น้ำหนักรวมถุงพลาสติกประมาณ 4.46 กรัม ก่อนนำตัวนายคาซูฮิโกะ ส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. พร้อมของกลาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. กล่าวว่า จากการสอบสวนนายคาซูฮิโกะรับสารภาพว่า เป็นอดีตสมาชิกแก๊งยากูซ่าชื่อ มัสซึบะ มิยางิ ซึ่งไม่ตรงกันกับข้อมูลจากทางการญี่ปุ่นที่ระบุว่า เคยเป็นสมาชิกแก๊งนามิกาวะไค จึงคาดว่า คนร้ายยังคงกังวลว่า ครอบครัวที่ญี่ปุ่นอาจได้รับอันตราย ทั้งนี้ยังมีหลักฐานยืนยันว่า เจ้าตัวอาจเป็นสมาชิกแก๊งยากูซ่าจริง เนื่องจากพบว่าที่นิ้วก้อยของมือซ้าย ถูกตัดทิ้งตามธรรมเนียมหากปฏิบัติภารกิจล้มเหลว โดยเจ้าตัวอ้างว่าได้ตัดทำการตัดเอง

สำหรับยาเสพติดที่พบในห้องพักนั้น นายคาซูฮิโกะอ้างว่า มีไว้เสพเอง ขณะที่ได้ปฏิเสธไม่รู้เห็นว่าทำไมหัวไม้กอล์ฟจึงมียาซุกซ่อนไว้ดังกล่าว อย่างไรก็ตามถ้าตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อจึงจะดำเนินการสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นักวิจัยเตือน ประเทศที่พึ่งพา วัคซีนของจีน จะยังคงตกอยู่ในภาวะเสี่ยงโควิด19 ระบาดต่อไป

วัคซีนของจีน — เว็บไซต์เดลี่เมล์ของอังกฤษได้รายงานว่า บรรดานักวิทยาศาสตร์ได้เตือนว่าประเทศที่พึ่งพาวัคซีนที่ผลิตจากจีน

ฟาดไม่ยั้ง! ลูกจ้างสาวจีนเหลืออดใช้ไม้ถูพื้นบุกฟาดรองผอ. ที่ คุกคามทางเพศ (คลิป)

คุกคามทางเพศ — เว็บไซต์ข่าวเอเชียวันได้เผยแพร่คลิปความยาว 14 นาที ซึ่งกำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกโซเชียลมีเดียของจีน

วันเดอร์เฟรม อัพเดท พ่อได้รพ.แล้ว หลังติดเชื้อโควิดและความดันขึ้นสูงมาก!

นักร้องสาวชื่อดังอย่าง วันเดอร์เฟรม ก็ได้ออกมาโพสต์ไอจีขอความช่วยเหลือเช่นกัน เนื่องจากผลตรวจที่ออกมาว่า คุณพ่อตนเองได้ติดเชื้อโควิด-19

โควิดเชียงใหม่ ยอดพุ่งไม่หยุด! พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 270 ราย พร้อมเปิดพิกัดจุดตรวจโควิด

โควิดเชียงใหม่ — เฟสบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด19

ส่งกำลังใจให้ทีมแพทย์ เผยเซทภาพ บุคลากรด่านหน้า ทุ่มเทรับมือโควิด

ส่งกำลังใจให้ทีมแพทย์ เผยเซทภาพ การปฎิบัติหน้าที่ของบุคลากรด่านหน้า ทุ่มเทรับมือโควิด เตรียมปฎิบัติงานโรงพยาบาลสนาม

เตรียมมีเบบี๋! น้ำฝน พัชรินทร์ เผยภาพน่ารัก อาร์ม รับหน้าหน้าที่ใหม่ ตื่นเต้นกันมาก

แต่งงานกันมาซัพักแล้วสำหรับคู่สามี-ภรรยา น้ำฝน พัชรินทร์ และ อาร์ม พิพัฒน์ ที่ในสงกรานต์ปีนี้ทั้งคู่นั้นก็เตรียมตัวมีเบบี๋กันแล้ว