การจับมือครั้งประวัติศาสตร์ที่ทั่วทั้งโลกจับตามอง ระหว่างผู้นำเกาหลีเหนือ และ ใต้

ในช่วงเช้าวันที่ 27 เมษายน 2561 ภาพนาทีประวัติศาสตร์นี้ถูกเผยแพร่ออกไปทั่วทั้งโลก นาทีที่ คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ และ  มุน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ยืนจับมือกัน ถือเป็นสัญญาณเริ่มต้นของความปรองดองระหว่างดินแดนเหนือ และใต้ ที่มีปัญหากันมานานหลายทศวรรษ

การประชุมสุดยอดเกาหลีเหนือ ใต้ ครั้งประวัติศาสตร์นี้ จัดขึ้นที่หมู่บ้านปันมุนจอม หรือที่รู้จักในนาม “หมู่บ้านพักรบ” ซึ่งเป็นเขตปลอดทหาร โดย คิม จอง อึน ถือเป็นผู้นำเกาหลีเหนือรายแรกที่ก้าวข้ามผ่านพรมแดน เข้าไปยังในเกาหลีใต้ นับตั้งแต่สิ้นสุดสงครามในคาบสมุทรเกาหลีปี 1953

การจับมือครั้งประวัติศาสตร์ระหว่าง คิม จอง อึน และ  มุน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ถือเป็นสัญญาณเริ่มต้นของความปรองดองระหว่างดินแดน เหนือ และใต้ ที่มีปัญหากันมานาน

ในขณะที่ทั่วโลกจับตามอง แถลงการณ์ที่จะออกมาหลังจากการประชุมในครั้งนี้ ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องของความสัมพันธ์ระหว่าง2ประเทศ แต่ผลลัพธ์จาการประชุมย่อมสร้างแรงกระเพื่อมให้เกิดขึ้นในหลายมิติ โดยเฉพาะทั้งด้านการเมือง และ เศรษฐกิจ

 

พ่อเมืองภูเก็ต สั่งปิดโรงแรม ป้องกันโควิด-19แพร่ระบาด

ผู้ว่าฯ ภูเก็ต สั่งปิดโรงแรม ทุกประเภทเพื่อเฝ้าระวังการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 หากฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

เพื่อไทย ร่อนสาร 10 ข้อ หวังผนึกนักการเมืองทั่วโลกร่วมสู้โควิด-19

เพื่อไทย แถลงเปิดจดหมายเปิดผนึกร่วมพรรคการเมืองทั่วโลก หวังร่วมกันต่อสู้โควิด-19 วอนเห็นใจผู้เสียสละ-ตระหนักการแก้ปัญหาร่วมกัน

การไฟฟ้านครหลวง เผย คืนเงินประกันไฟฟ้า แล้วกว่า 465 ลบ.

การไฟฟ้านครหลวง คืนเงินประกันไฟฟ้า แล้วกว่า 465 ล้านบาท ประชาชนทยอยรับเงิน 181,000 ราย ระบุผู้ใช้บริการรับเงินผ่านพร้อมเพย์มากที่สุด