การจับมือครั้งประวัติศาสตร์ที่ทั่วทั้งโลกจับตามอง ระหว่างผู้นำเกาหลีเหนือ และ ใต้

ในช่วงเช้าวันที่ 27 เมษายน 2561 ภาพนาทีประวัติศาสตร์นี้ถูกเผยแพร่ออกไปทั่วทั้งโลก นาทีที่ คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ และ  มุน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ยืนจับมือกัน ถือเป็นสัญญาณเริ่มต้นของความปรองดองระหว่างดินแดนเหนือ และใต้ ที่มีปัญหากันมานานหลายทศวรรษ

การประชุมสุดยอดเกาหลีเหนือ ใต้ ครั้งประวัติศาสตร์นี้ จัดขึ้นที่หมู่บ้านปันมุนจอม หรือที่รู้จักในนาม “หมู่บ้านพักรบ” ซึ่งเป็นเขตปลอดทหาร โดย คิม จอง อึน ถือเป็นผู้นำเกาหลีเหนือรายแรกที่ก้าวข้ามผ่านพรมแดน เข้าไปยังในเกาหลีใต้ นับตั้งแต่สิ้นสุดสงครามในคาบสมุทรเกาหลีปี 1953

การจับมือครั้งประวัติศาสตร์ระหว่าง คิม จอง อึน และ  มุน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ถือเป็นสัญญาณเริ่มต้นของความปรองดองระหว่างดินแดน เหนือ และใต้ ที่มีปัญหากันมานาน

ในขณะที่ทั่วโลกจับตามอง แถลงการณ์ที่จะออกมาหลังจากการประชุมในครั้งนี้ ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องของความสัมพันธ์ระหว่าง2ประเทศ แต่ผลลัพธ์จาการประชุมย่อมสร้างแรงกระเพื่อมให้เกิดขึ้นในหลายมิติ โดยเฉพาะทั้งด้านการเมือง และ เศรษฐกิจ

 

สธ.ประกาศ นักเรียนฮ่องกง ห้าม แสดงออกทางการเมือง!

นักเรียนฮ่องกง ไม่ได้รับอนุญาตให้ทำกิจกรรมทางการเมืองในสถานศึกษา รวมถึงการการร้องเพลง การโพสต์สโลแกน คำขวัญ พร้อมทั้งห้ามหยุดเรียนเพื่อไปประท้วงด้วย

นิวยอร์ก ทาสีถนนสาย Black Lives Matter หน้า ทรัมป์ ทาวเวอร์

บิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนคร นิวยอร์ก ได้เข้าร่วมกิจกรรมการทาถนน พร้อมเขียนข้อความ Black Lives Matter เต็มพื้นที่ถนนหน้าอาคารทรัมป์ ทาวเวอร์

หดหู่! งานศพ น้องกานต์ ไม่มีเงินจัดงาน – เคยนอนหน้าห้องนอน นอนเต้นท์

เปิดชีวิต น้องกานต์ เด็ก 6 ขวบเสียชีวิตเหลือครึ่งท่อน ไม่มีเงินจัดงานศพ พ่อแม่แยกทาง เคยนอนหน้าห้องนอน นอนเต้นท์ 10 ก.ค. 63

โควิด-19 ในออสเตรเลียแย่ลงอีก เมลเบิร์น ประกาศ ล็อกดาวน์รอบ 2

โควิด-19 เมืองเมลเบิร์น เมืองใหญ่อันดับ 2 ของรัฐวิกตอเรียประกาศล็อกดาวน์เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ชาวเมลเบิร์นกว่า 5 ล้านคน ไม่ได้รับอนุญาตให้ออกจากที่พัก

ไอซ์ อภิษฎา ตอบแล้ว หลังมีข่าวเม้าท์ นางร้าย เดินชนแก้วกับเศรษฐีที่มีภรรยาแล้ว

ไอซ์ อภิษฎา ขอเคลียร์ข่าวเม้าท์ !! หลังมีเพจดังออกมาแฉว่ามีนางร้ายไปเที่ยวผับเชียงใหม่ เดินชนแก้วกับเศรษฐีที่มีภรรยาเเล้ว แถมภรรยายังยืนอยู่ข้าง