กู้ภัยกล่อมนับชั่วโมง หมานั่งหลังคารถ สุดท้ายขับไปส่งบ้าน

กู้ภัยเจรจา สุนัข นั่งบนหลังคารถยนต์นานกว่าชั่วโมง สุดท้ายต้องขับรถพาไปส่งที่บ้าน ยอมลงจากรถโดยดี

20 ส.ค. 2562 กลายเป็นเรื่องฮาบนโลกออนไลน์เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก รุ่ง วงษ์ชัยเดช ได้โพสต์ภาพสุนัขขึ้นไปนั่งบนหลังคารถยนต์แล้วไม่ยอมลง ทำให้ต้องเดือดร้อนถึงตำรวจและกู้ภัยที่เข้ามาช่วยเจรจา

โดยเมื่อคืนวันที่ 19 ส.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุพบสุนัขเพศผู้นั่งอยู่บนหลังคารถยนต์บริเวณไฟแดงถนนพระยาสัจจา อ.เมือง จ.ชลบุรี จากนั้นกู้ภัยหลอกล่อด้วยอาหารเม็ดแต่ไม่สำเร็จ จากนั้น เจรจานานประมาณ 1 ชั่วโมงแต่ไม่ยอมลงแต่อย่างใด

สุดท้ายเจ้าของรถต้องขับรถยนต์คันดังกล่าวไปส่งสุนัขบริเวณที่อาศัยห่างจากที่จอดรถประมาณ 500 เมตร พอถึงบ้านสุนัขตัวดังกล่าวจึงลงจากรถแต่โดยดี

อ่านข่าว Bright Today 

กรมสุขภาพจิต เตือนอย่าส่งผ่านความเครียดไปลงกับเด็กในช่วง โควิด19 ระบาด

กรมสุขภาพจิต แนะนำพ่อแม่ผู้ปกครอง ไม่ส่งผ่านความเครียดไปเด็กที่ต้องอยู่บ้านในช่วงโควิด19ระบาด เผยผลสำรวจพบเด็กและเยาวชนรับรู้

ทนายเดชาขยี้ปมนาฬิกาเพื่อน เปรียบเทียบสุดอึ้ง ทุกอย่างยืมเพื่อนหมด

ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ขยี้ปมนาฬิกาเพื่อนว่า ไม่มีความผิด ยืมเสร็จแล้วก็คืน เพราะฉะนั้นลุงป้อมจึงไม่มีหน้าที่ยื่นแสดงบัญชีทรัพย์สินที่ยืมมา

กรมควบคุมโรค บุกจับผู้ลักลอบโฆษณาชื่อยี่ห้อบุหรี่ดัง กลางตลาดนัด

กรมควบคุมโรค บุกจับดำเนินคดีผู้ค้าลักลอบโฆษณาชื่อยี่ห้อบุหรี่ดัง กลางตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา พบการโฆษณา เร่ขายบุหรี่ และสูบบุหรี่ในตลาดหลายราย

ปิยบุตร ปลุกมวลชนได้เวลากำจัดปรสิต หลัง “บิ๊กป้อม” รอดยืมนาฬิกา เหตุยืมใช้คงรูป

ปิยบุตร จัดหนักปลุกมวลชนได้เวลากำจัดปรสิต และระบอบคณาธิปไตยกินคน หลังป.ป.ช. ตีความคดีนาฬิกาหรูยืมเพื่อน “บิ๊กป้อม” เป็นการ “ยืมใช้คงรูป”