ครู-นร.ผวา หวั่นเกิดแผ่นดินไหวขนาดใหญ่ ในพื้นที่จ.เชียงใหม่

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเกือบทุกวัน ในพื้นที่อำเภอแม่วาง และอำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ สร้างความกังวลใจให้กับประชาชน เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดแผ่นดินไหวขนาดใหญ่ โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เกิดแผ่นดินไหว 3.5 แมกนิจูด ลึกจากผิวดิน 7 กิโลเมตร ที่อำเภอแม่วาง ซึ่งเหตุการณ์นี้สร้างความตื่นตกใจให้กับครูและนักเรียนที่โรงเรียนบ้านขุนกลาง โรงเรียนกลางหุบเขา เป็นอย่างมาก
 
โดยนายชลอ ใจซื่อ ผู้อำนวยการโรงเรียน เล่าว่า แผ่นดินไหวครั้งนี้ที่โรงเรียนรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนได้มากกว่าหลายๆ ครั้งที่ผ่านมา และแผ่นดินยังสั่นไหวนานเกือบ 10 วินาที จนห้องทำงานสั่นไหว โชคดีที่ในช่วงเวลาดังกล่าว เด็กทั้งโรงเรียนทำกิจกรรมอยู่บริเวณสนามและนอกตัวอาคาร ทำให้ไม่แตกตื่นกันมากนัก ทั้งนี้ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาซ้อมแผนเผชิญเหตุให้กับเด็กๆ ในโรงเรียนเพื่อให้ความรู้และป้องกันความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้น รวมทั้งตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงของอาคารเรียนด้วย
 
สำหรับแผ่นดินไหวเกิดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ มีศูนย์กลางที่ อำเภอจอมทอง และ อำเภอแม่วาง ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคมที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ เกิดขึ้นแล้วกว่า 120 ครั้ง ตั้งแต่ขนาด 1.5 – 4.2 แมกนิจูด