คสช.โพสต์รำลึกถึง”ป๋าเปรม” มีคุณความดี-สุดยอดทหารชาติไทย

เฟซบุ๊กเพจ กองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย โพสต์ข้อความรำลึกถึงคุณงามความดี พลเอกเปรม สุดยอดทหารของชาติไทย

จากกรณีมีรายงานข่าวว่า พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ ถึงแก่อสัญกรรมอย่างสงบที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (26 พ.ค. 62) สิริอายุได้ 98 ปี

ล่าสุดเฟซบุ๊กเพจ กองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “รำลึกถึงคุณงามความดี ที่ท่านได้ทำให้กับประเทศชาติอย่างมากมาย ท่านทำหน้าที่ หมดสิ้นแล้ว จึงไม่ดำรงสภาพร่างกายไว้ต่อไป สุดยอดทหารของชาติไทย พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ด้วยความเคารพและอาลัยอย่างสุดซึ้ง”

นอกจากนี้เพจดังกล่าวยังระบุว่า เมื่อเวลาประมาณ 05.00 น. นายทหารประจำบ้านสี่เสาเทเวศร์ได้นำ พลเอกเปรม ส่งรพ.พระมงกุฎเกล้า เพื่อรักษาอาการด่วน แต่ในเวลาประมาณ 09.09 น. พลเอกเปรม ก็ถึงแก่อสัญกรรมอย่างสงบ สิริอายุ 98 ปี 9 เดือน

ขณะที่สหภาพยุโรป ในประเทศไทย ได้ร่วมแสดงความอาลัย กับการจากไปของ พล.อ.เปรม โดยมีข้อความโพสต์ผ่านทางเฟซบุ๊กเพจ ระบุว่า สหภาพยุโรปในประเทศไทยขอแสดงความเสียใจเป็นอย่างสูงต่อการถึงแก่อสัญกรรมของพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ

พลเอกเปรมได้อุทิศตนเพื่อสถาบันพระมหากษัตริย์และประเทศไทยมาเป็นเวลานานหลายทศวรรษ ผลงานตลอดช่วงชีวิตของท่านช่วยสร้างไทยสมัยใหม่ขึ้นมาจนเป็นที่ประจักษ์จนถึงทุกวันนี้”