คุมชายแดนสกัดแก๊งค์ ‘มันทุกเม็ด’ ตรวจ 81 คนไทย พบหมายเพิ่ม 9 คน

ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 กองกำลังผาเมือง ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองและศุลกากรยังคงทำการตรวจตรายานพาหนะที่เข้าออกตามช่องชายแดนบริเวณด่านพรมแดนไทย-เมียนมา ด้านอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย  อย่างเข้มงวด ทั้งนี้นอกจากจะเป็นการสกัดกั้นการลักลอบส่งผิดกฎหมายยังเป็นการตรวจสอบกลุ่มบุคคล โดยเฉพาะกลุ่มที่มีหมายจับในเครือข่ายนายปัณณวิชญ์ ประทุม หรือเทพบุตรโซโล หัวหน้าแก๊งยาเสพติดโก๋แก่มันทุกเม็ด ซึ่งขณะนี้ยังคาดว่าจะหลบหนีและกบดานอยู่ในเมียนมา หลังจากถูกทางการเมียนกดดันอย่างหนักจนมีการจับกุมคนไทยจำนวน 81 คน ส่งกลับให้ฝ่ายไทบยในจำนวนนี้มีลูกสมุนของนายปัณณวิชญ์รวมอยู่ด้วยจำนวน 7 คน จึงเกรงว่านายปัณณวิชญ์และเครือข่ายที่เหลืออาจจะลักลอบเข้าหรือออกระหว่างประเทศได้
ส่วนคนไทยจำนวน 81 คนที่ทางการเมียนมาจับกุมได้และได้มีการส่งมอบตัวให้กับฝ่ายไทยเมื่อวันที่ 7กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาขณะนี้ทั้งหมดยังถูกควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ทหารกองทัพภาคที่ 3  โดยทั้งยังถูกฝากขังไว้ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงราย โดยมีการแยกผู้ต้องหาตามหมายคดียาเสพติดซึ่งเป็นเครือข่ายแก๊งโก๋แก่มันทุกเม็ดประกอบด้วยระกอบด้วยนายกิตติศักดิ์ สำราญสุข นายชาติชาย พิมพบุตร นายชยัณรงค์ วงศาโรจน์ นางสาวกรวิกา เสียงเสนาะ นางสาวนิพาดา โภคา นายนัทที บุญนาวา และนายมนัสชัย ธูปหอม  ไปกักขังยังค่ายเม็งรายมหราช มณฑลทหารบกที่ 37 เพื่อที่ทางทหารจะทำการสอบสวนอย่างละเอียดในการติดตามขบวนการที่เหลือ โดยมีรายงานว่าในกลุ่มคนไทย 81 คน มีการตรวจพบรายชื่อเป็นบุคคลที่มีหมายจับจำนวน 11 รายเพิ่มจากเดิมที่มีการตรวจพบเบื้องต้น 7 ราย
ด้านพ.ต.อ.เอกกร บุษบาบดินทร์ ผกก ตม จว เชียงราย ระบุว่าจากการตรวจสอบบุคคลตามหมายจับที่อยู่ในกลุ่มคนไทย81คน มีหลายรายชื่อที่เป็นบุคคลซ้ำกัน ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการพิสูจน์ตัวตนให้แน่ชัดอีกครั้ง ซึ่งขณะนี้ที่แน่นอนมีบุคคลตามหมายจับที่ชัดเจนแล้วจำนวน 9 ราย ซึ่งคนที่เหลือที่จะได้มีการตรวจสอบเป็นระยะเวลา 7 คน หากคนไหนที่พิสูจน์ได้ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องก็จะมีการเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 800 บาท ในข้อหาเข้าออกในช่องทางผิดกฎหมายและดำเนินการปล่อยตัวตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

เพื่อไทย พร้อมซักฟอกรัฐบาล หวังกระชากหน้ากากวิญญูชนจอมปลอม

เพื่อไทย | อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ยืนยันฝ่ายค้านพร้อมซักฟอกรัฐบาล ลั่นจะกระชากหน้ากากของวิญญูชนจอมปลอมให้สังคมได้เห็น มั่นใจประชาชนไม่ผิดหวัง

“ชวลิต” เปรย รัฐบาลตู่ เหมือนมะม่วงสุด แค่ลมปากปชช.ก็พร้อมร่วงจากขั้ว

“ชวลิต”เปรียบเปรย รัฐบาลตู่ เหมือนมะม่วงที่สุกงอม เพียงลมจากปากปชช.ที่เริ่มเบื่อ ก็สั่นคลอนจนหลุดจากขั้วพร้อมลงสู่ดิน

กระทรวงสาธารณสุข ยัน WHO ไม่ได้สั่งห้ามเดินทางต่างประเทศ

กระทรวงสาธารณสุข เผย ผู้ป่วยนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีนกลับบ้านเพิ่ม 1 ราย ยังคงเข้มคัดกรองทุกด่านตรวจคัดกรองแล้วกว่า 3 ล้านคน พร้อมแนะนำแนวทางป้องกัน

เก่งกว่าลุงวัย70! “ปวิน”อึ้ง ลูกสาวธนาธร รู้คอนเซ็ปต์สิทธิมนุษยชน รู้จักยูเอ็น

‘ปวิน’ โพสต์อึ้ง ลูกสาว ธนาธร เก่งเกินวัย 9 ขวบ เขียนภาษาอังกฤษได้ดีกว่าลุงอายุ 70 เข้าใจการเมือง รู้คอนเซ็ปท์สิทธิมนุษยชน รู้จักยูเอ็น

ชวนยัน ตรวจความพร้อมสภาฯก่อน ซักฟอกรัฐบาล ชี้ ยุบอนาคตใหม่ กระทบสัดส่วนกรรมาธิการ

ชวน หลีกภัย เตรียมความพร้อมเจ้าหน้าที่ก่อนอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล 24-27 ก.พ.นี้ ยืนยันเครื่องลงมติปกติ แต่มีปัญหาที่ลงคะแนนแทนกัน ชี้ ยุบอนาคตใหม่