จับแล้วคนร้ายฆ่าโหดบีบคอแม่เฒ่าดับคาเตียงชิงทอง 2 บาทรับสารภาพรู้จักครอบครัวของผู้ตายดี

จากกรณีคนร้ายบีบคอนางทองมา ส่ำสมบูรณ์ชัย อายุ 74 ปี เสียชีวิตชิงสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท โดยคนร้ายใช้ห่มผ้าคลุมร่างผู้เสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน เพื่ออำพรางคดี ซึ่งเกิดเหตุวันที่ 20 ม.ค.62 ภายในบ้านชั้นเดียวในไร่อ้อย บ้านหนองพง ตำบลทุ่งคอก อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็น วันที่ 21 มี.ค.62 ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.สุพรรณบุรี จับกุมตัวนายจักรกฤษณ์ การภักดี หรืออาร์ท อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 357 หมู่ 6 ตำบลด่านช้าง อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี ได้แล้ว หลังจากก่อเหตุและได้หลบหนีกบดานไปอยู่ในพื้นที่อำเภอเลา

ต่อมาวันที่ 22 มี.ค. 62 พ.ต.อ.สราวุธ ศรีชัย รอง ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี , พ.ต.อ.ธนกฤต จันทร์ชีระ ผกก.สภ.ทุ่งคอก พร้อมชุดสืบสวน นำกำลังไปรับตัวนายจักรกฤษณ์ที่ สภ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี มาสอบสวนเพื่อเติม หลังจากนั้นนำตัวไปชี้จุดที่ร้านทองในตลาดอำเภออู่ทอง ซึ่งเป็นร้านที่นำสร้อยคอทองคำไปขาย 1บาทได้เงิน 18,000 บาท และแหวนทองคำ 2 สลึง ได้เงิน 4,400 บาท หลังจากนนั้นานำตัวไปชี้จุดที่ทิ้งกระเป๋าบริเวณคลองชลประทานบ้านโป่ง-ทับกระดาน หมู่ 1 ต.ทุ่งคอก จุดสุดท้ายที่สามแยกผู้ใหญ่เต็มซึ่งนายจักรกฤษณ์ ได้ขี่รถ จยย.มาจอดทิ้งไว้ที่ใต้ต้นมะม่วงห่างจากบ้านผู้ตายเพียง 200 เมตร แล้วถอดรองเท้าเดินฝ่าไร่อ้อยแล้วไปเข้าหลังบ้านไปก่อเหตุ

นายจักรกฤษณ์ ให้การว่า ตนเคยทำงานอยู่ที่โรงงานเม็ดพลาสติก ใกล้ที่เกิดเหตุ แต่ตอนนี้ตกงานได้รู้จักกับคนในครอบครัวของผู้ตาย รวมทั้งผู้ตาย และที่ผ่านมาก็เคยยืมเงินผู้ตายครั้งละ 300-500 บาท และเคยไปนอนบ้านของผู้ตาย 1 ครั้ง จึงรู้ว่าผู้ตายมีเงินติดตัวมาก ซึ่ง ตนร้อนเงินไม่มีเงินให้ลูกเมียใช้จ่ายจึงได้ก่อเหตุ หลังจากนั้นกลับไปที่บ้านเมียที่บ้านหนองแหน หมู่ 2 ต.บ่อสุพรรณ อ.สองพี่น้อง กระทั่งฟังข่าวทราบว่า ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้าย จึงตัดสินใจหนีไปบ้านแม่ที่อำเภอด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี และหนีไปกบดานที่อำเภอเลาขวัญ จ.กาญจนบุรี กระทั่งเงินหมดจึงไปก่อเหตุชิงทรัพย์ ทำให้ผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บกระทั่งถูกออกหมายจับดังกล่าว

พ.ต.อ.สราวุธ ศรีชัย รอง ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี เปิดเผยว่าผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือก่อเหตุจริง แต่ไม่ยอมไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เนื่องจากกลัวถูกญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ แต่ยอมไปชี้จุดต่างๆเพื่อถ่ายภาพเก็บไว้เป็นหลักฐานประกอบสำนวนคดี ก่อนนำตัวผู้ต้องหาส่ง สภ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี เพื่อดำเนินตามกฎหมายต่อไป ในข้อหาชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย