“ฉอด สายทิพย์” ขอโทษ ใบไม้ที่ปลิดปลิวฉบับละคร จบไม่เหมือนนิยายของ “ทมยันตี”

พี่ฉอด สายทิพย์ ผู้จัดละครกระแสมาแรง ‘ใบไม้ที่ปลิดปลิว’ ขอโทษ ทมยันตี เหตุเปลี่ยนฉากจบสุดสะเทือนใจ เพื่อให้เข้ากับปัจจุบันที่สุด ขอบคุณแฟนละครที่อินกันทุกตอน

ถ้าพูดถึงละครที่มาแรงที่สุด ก็คงไม่พ้นละครดราม่าสุดเข้มข้น ‘ใบไม้ที่ปลิดปลิว’ ที่ได้นักแสดงนำฝีมือดีอย่าง ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ที่รับบทเป็น นิรา สาวประเภทสองที่มีภูมิหลังทางครอบครัวสุดแสนจะขาดความอบอุ่นและรุนแรง เรียกได้ว่าเป็นตัวละครที่มีอารมณ์ดราม่าจัดเต็ม พร้อมเรื่องราวที่เข้มข้นต่อเนื่อง และเดินทางมาถึงตอนจบ ท่ามกลางกระแสความอินในโซเชียลมีเดียไปทั่วประเทศ

หลังจากที่ละครฉายตอนจบไป พี่ฉอด สายทิพย์ ผู้จัดละครใบไม้ที่ปลิดปลิว ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ระบุว่า “จบแล้วค่ะ #ใบไม้ที่ปลิดปลิว จากจุดเริ่มต้นในวันที่ @jeabwattana พูดขึ้นมาในห้องประชุมว่าอยากเขียนบทเรื่องนี้ จากบทประพันธ์ที่อ่านมาตั้งแต่เด็ก แล้วประทับใจเหลือเกิน ไม่เคยคิดว่าจะมีโอกาสได้ทำเป็นละคร จากความกรุณาของคุณทมยันตี เจ้าของบทประพันธ์ รวมทั้งพี่บอย @boytakonkiet กับพี่ป้อน แห่งช่องวัน31 ขอบคุณทุกท่านนะคะ

ขอบคุณความร่วมมือร่วมใจกันทำงานของทุกคนทุกฝ่าย ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง นักแสดงทุกคน @mrkoo ผู้กำกับ ผู้ควบคุมการผลิต @s.vorarit เราทุกคนได้ช่วยกัน จนทำให้ตัวละครทุกตัวเดินออกมาจากบทประพันธ์ ปรากฏมีตัวตนขึ้นมาให้ทุกคนได้รู้จักและได้รักกว่าจะถึงวันนี้ เราคุยกันหนักมากในเรื่องของการตีความจากบทประพันธ์เมื่อหลายสิบปีก่อน มาสู่โลกในปัจจุบัน กราบขออภัยคุณทมยันตี ที่เราได้มีการเปลี่ยนแปลงบางสิ่งบางอย่าง เพิ่มเติมตัวละครบางตัวและที่สุดคือเปลี่ยนแปลงตอนจบ ที่เรารู้สึกว่าเหมาะสมสำหรับวันเวลานี้ ยอมรับว่าเราถกเถียงกันหนักมาก จนถึงมีการถ่ายตอนจบเผื่อไว้หลายแบบ เพื่อการตัดสินใจในขั้นสุดท้ายสิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นคือ “ความอิน” ที่ทุกคนให้มากับละครเรื่องนี้และตัวละครทุกตัวอย่างมากมาย เรียกว่าในทุก ๆ ตอนที่ออกอากาศไป พวกเราคนทำงานก็จะคุยกันขำ ๆ ว่า วันนี้ใครจะโดนด่า แล้วก็ยังพูดกันว่าด่าไม่เป็นไร ขอให้ดูกันให้จบก็แล้วกัน

โดยส่วนตัวเป็นคนไม่เคยกลัวการด่าเพราะรู้ว่าเรากำลังทำอะไรอยู่และที่สุดเราก็จบเรื่องนี้ อยากให้ทุกคนได้รู้ว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตของเรา แต่ชีวิตจะยังคงสวยงามเสมอ และแน่นอน สิ่งที่เราทีมงานทุกคนต้องขอบคุณเป็นพิเศษ ก็คือคุณผู้ชมของเรานี่เอง ขอบคุณมากมายจากหัวใจคนทำงาน #change2561 @change2561 และเราคงจะยังคิดถึงเธอ…. นิรา @baifernbah”
แม้บทละครตอนจบที่เปลี่ยนไปจะมีหลากหลายเสียงที่วิพากษ์วิจารณ์ แต่ส่วนใหญ่ก็ให้การตอบรับที่ดีกับบทบาทการแสดงของ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ในบท นิรา และทุกจุดจบของตัวละครในเรื่อง

เรียกได้ว่าแม้จะเปลี่ยนแปลงตอนจบไปแต่คนดูก็อินมาก ๆ อยู่ดี หลังจากนี้คนดูก็คงรอลุ้บทบาทดี ๆ จากนักแสดงมากความสามารถอย่าง ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก และละครเรื่องต่อ ๆ ไปของพี่ฉอด สายทิพย์กันอย่างแน่นอน

อ่านข่าว Bright Today