ชาวบ้านฉุน! ตื่นมาพบไก่ชน โดนยาเบื่อตายนับ 10 ตัว คาดว่าจะกินยาเบื่อจากพื้นที่นาข้าวข้างเคียง

 

เวลา 09.00 น. วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 ร้อยตำรวจโทธงชัย ปัญยาง สายตรวจตำบลหัวรออำเภอเมืองพิษณุโลก ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านของนายอำนวย อยู่หลัง อายุ 76 ปี เลขที่ 59/2 หมู่ 10 บ้านสระโคล่ ตำบลหัวรอ อำเภอเมืองพิษณุโลก หลังได้รับแจ้งว่าไก่ชนที่เลี้ยงไว้ภายในบ้านพัก ล้มตายจำนวนมาก สาเหตุคาดว่าน่าจะถูกวางยาเบื่อ ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบนายอำนวยได้นำซากไก่ชนทั้งพันธุ์พม่าและพันธุ์เหลืองหางขาวมากองรวมกัน นับได้ 12 ตัว บางตัวยังไม่เสียชีวิต แต่ก็อาการสาหัสมากน้ำลายฟูมปาก ดิ้นทุรนทุราย

นายอำนวย เจ้าของไก่ เปิดเผยว่า ไก่ชนดังกล่าวเป็นของลูกชายตน คือนายมานพ อยู่หลัง แต่ช่วงนี้ไปทำธุระที่จังหวัดชลบุรี ได้ตายลงไม่ทราบสาเหตุมาตั้งแต่ค่ำวานนี้และเช้าวันนี้รวมทั้งสิ้น 12 ตัว คาดว่าจะถูกวางยาเบื่อตายจากบริเวณที่นาด้านข้างๆ ซึ่งตนได้ถามหลานของตน เห็นว่าเจ้าของนาได้มาเดินหว่านข้าวเปลือกไว้บริเวณริมแปลงนาใกล้ๆกับจุดเลี้ยงไก่ชนกระทั่งตั้งแต่ค่ำและเช้าวันนี้ไก่ชนของตนก็เสียชีวิตจำนวนมาก

ขณะที่ร้อยตำรวจโทธงชัย สายตรวจตำบลหัวรอ ได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุและไปพบกับผู้ที่ถูกกล่าวหาที่เป็นเจ้าของนาบริเวณนี้ โดยสอบถาม แต่เจ้าของนาปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนวางยาเบื่อแต่อย่างใดโดยได้แนะนำให้นายอำนวย อยู่หลัง เจ้าของไก่ชน นำไก่ชนทั้งหมดใส่ถุงไปแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อติดตามตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไป