ชาวเน็ตปกป้องเด็ก เจอดราม่า”ไม่รวยเป็นจิตอาสาไม่ได้”

ชาวเน็ตแห่ชื่นชมกลุ่มเยาวชนจิตอาสาสละเวลาร่วมบันทึกภาพเหตุการณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก หลังโดนคนบางรายเหน็บ “ไม่รวยเป็นจิตอาสาไม่ได้”

6 พ.ค. 2562 กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์เมื่อเฟซบุ๊กเพจ FM91 Trafficpro เปิดเผยภาพกลุ่มเครือข่ายช่างภาพเยาวชนจิตอาสาร่วมบันทึกภาพเหตุการณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยมีนักเรียนร่วมเป็นจิตอาสาถ่ายภาพจำนวนมาก ขณะที่ชาวเน็ตบางรายโฟกัสไปที่เลนส์กล้องขนาดใหญ่ที่มีราคาแพงพร้อมแซะว่า “ไม่รวยเป็นจิตอาสาไม่ได้”

อย่างไรก็ตาม หลังภาพดังกล่าวถูกแชร์ออกไปในโซเชียลฯ ได้เกิดกระแสชื่นชมกลุ่มเยาวชนจิตอาสาที่สละเวลาเพื่อร่วมถ่ายภาพประวัติศาสตร์ พระราชพิธีบรมราชาภิเษกในหลวงรัชกาลที่ 10 พร้อมทั้งตำหนิชาวเน็ตบางรายที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นเหน็บแนมอีกด้วย

ขอบคุณภาพ FM91 Trafficpro

แพทย์ผิวหนังเตือนการ แพ้ยารุนแรง อาจมีอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

แพ้ยารุนแรง กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนอันตรายจาก แพ้ยา มีได้หลายแบบทั้งชนิดที่ไม่รุนแรงที่ไม่ก่อให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิต

เพิ่ม 7 โรค จากการประกอบอาชีพและ โรคจากสิ่งแวดล้อม ใน พ.ร.บ. ฉบับใหม่

คณะกรรมการควบคุมโรคจากการประกอบอาชีพและ โรคจากสิ่งแวดล้อม เพิ่มรายชื่อโรคที่เกิดจากการทำงาน 5 โรค และโรคจากสิ่งแวดล้อม 2 โรค

สธ. เผย การ์ดเริ่มตก! ประชาชนสวม หน้ากากอนามัย ลดลง

กรณี หน้ากากอนามัย และ สถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยวันนี้ มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 1 ราย เป็นคนไทยที่เดินทางกลับจากประเทศคูเวต

หนุ่ม นักศึกษาปริญญาเอก เผยเรื่องราวสุดประทับใจในวันที่ต้องสอบออนไลน์

เมื่อวันที่ 28 พ.ค.ที่ผ่านมา หลังเฉินหงผิง นักศึกษาปริญญาเอก ของมหาวิทยาลัยเกตรศาสตร์หนานจิง เกิดเหตุการณ์น่าประทับใจขึ้นที่เมืองหนานจิง มณฑลเจียงซู