ชาวเน็ตยกนิ้ว “หมอมน” สัตวแพทย์สาวฮีโร่ช่วยทำคลอดฉุกเฉิน(มีคลิป)

ชาวเน็ตแห่ชื่นชม “หมอมน” สัตวแพทย์สาวช่วยทำคลอดทารกน้อยกลางซอยหลังเด็กแน่นิ่ง สุดท้ายทารกเริ่มส่งเสียง รอดชีวิต

กลายเป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตและโลกออนไลน์พูดถึงพร้อมกับชื่นชมจำนวนมาก เมื่อสัตวแพทย์สาวเจ้าของคลินิกรักษาสัตว์กลายเป็นคุณหมอทำคลอดจำเป็น หลังจากมีชายหนุ่มวิ่งมาขอความช่วยเหลือให้ช่วยทำคลอดทารกน้อยแรกเกิด

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Min K Wg โพสต์คลิปเหตุการณ์ขณะที่ สัตวแพทย์หญิง วารีย์ ลิ้มรุ่งสุโข หรือ หมอมน ถูกผู้ชายคนหนึ่งขอความช่วยเหลือไปทำคลอดหญิงสาวกลางซอย โดยผู้ชายในคลิปบอกว่า “ถ้าไม่ไปเด็กตายแน่ๆ”

เหตุการณ์ในคลิปพบว่า สัตว์แพทย์หญิงได้รีบวิ่งเข้าไปช่วยทำคลอด แต่ปรากฎว่าเด็กที่คลอดออกมาแน่นิ่งผิดปกติ ลำตัวสีม่วง จึงนำตัวมาที่คลินิกรักษาสัตว์ในทันทีเพื่อดูดของเหลวทันที โดยระหว่างนั้นหมอพูดไปด้วยว่า “ไปโรงพยาบาลเลยค่ะ แต่หมอจะสตาร์ทช่วยก่อนนะคะ ลูกหนูต้องรอดนะลูก หนูกำมือแล้ว” จากนั้นเด็กทารกมีพฤติกรรมตอบสนองพร้อมส่งเสียงร้องออกมา และมีทีมกู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือต่อทันที

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวระบุว่า “ตอนประมาณ1ทุ่ม พาแอร์ฟอร์ซมาหาหมอมน อยู่ดีดีก็มีผู้ชายวิ่งเข้ามาหาหมอบอกหมอครับๆช่วยไปทำคลอดหน่อย มีผู้หญิงคลอดลูกอยู่ที่กลางซอย(ห๊ะลูกคนนะคะ) หมอต้องไปนะครับถ้าไม่ไปเด็กตายแน่ๆ เด็กนิ่งแล้ว เท่านั้นล่ะหมอวิ่งไปดูเด็กทันที….ให้คลิปเล่าเหตุการณ์แทนแล้วกันนะ ยังตื่นเต้นอยู่เลย ดีใจและภูมิใจแทนหมอมนมาก”

“หมอน่ารักมากอะไม่ปฏิเสธและทำอย่างเต็มที่ ไม่ว่าหมอจะเป็นหมอรักษาอะไรก็ช่วยรักษาชีวิตน้อยๆอีกชีวิตหนึ่งไว้ได้ ปล.เรียกแท็กซี่แล้วไม่ยอมรับเลยต้องถึงมือหมอมน”