ชาวโคราชแห่จดแจ้งครอบครองกัญชาวันสุดท้าย

ที่ห้องปรุงหลวงพ่อคูณปริสุทโธ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา มีประชาชนแห่เดินทางมาแจ้งครอบครองกัญชากันอย่างคึกคัก เนื่องจากวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่รัฐบาลประกาศขยายเวลาให้ประชาชน 7 กลุ่ม มาแจ้งครอบครองกัญชาให้เรียบร้อย  ซึ่งในพื้นที่ 32 อำเภอของจังหวัดนครราชสีมา  มีประชาชนที่มีคุณสมบัติทั้งในฐานะเป็นผู้ได้รับอนุญาตผลิต นำเข้า จำหน่าย มีไว้ในครองครอง , ผู้ป่วยที่มีความจำเป็นต้องใช้กัญชารักษาโรคเฉพาะตัว และบุคคลอื่นที่มีกัญชาในครอบครอง  มาจดแจ้งครอบครองกันอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เช้า

ซึ่งคาดว่า ช่วงบ่ายจะทยอยเดินทางมาจดแจ้งครอบครองกัญชากันมากกว่านี้ เพราะมีหลายคนที่นิ่งนอนใจ เลือกมาจดแจ้งในวันสุดท้าย  ขณะที่บางคนอยู่นอกพื้นที่หรืออยู่อำเภอห่างไกลต้องใช้เวลาในการเดินทางมาแจ้งครอบครอง ส่วนกลุ่มที่หลักฐานไม่ครบไม่ถูกต้อง ทางเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดฯ ได้ให้คำแนะนำเพิ่มเติม พร้อมกับนำภาพถ่ายหลักฐานเอกสารที่จำเป็นจะต้องยื่นไปติดไว้ให้ดูเป็นตัวอย่าง ที่บริเวณประตูทางเข้าห้องประชุมฯ เพื่อจะได้ตรวจเช็คหลักฐานของตนเองให้ครบก่อนนำไปยื่นให้เจ้าหน้าที่ ตรวจสอบ จะได้ไม่เกิดความล่าช้า

โดยภาพกัญชาที่นำมายื่นประกอบ จะต้องเป็นรูปกัญชาของผู้แจ้งครอบครองจริง  ซึ่งหากหลักฐานไม่ครบไม่ถูกต้อง สามารถจดแจ้งจองสิทธิ์ได้ภายในวันนี้(21 พฤษภาคม 2562) จากนั้นให้รีบนำเอกสารที่ถูกต้องไปให้ส่วนกลางตรวจสอบ

ติดตามชมรายการ “Bright News Headline”
ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 19.00 – 19.50 น.
ทางช่อง Bright TV กดหมายเลข 20 หรือรับชมทาง https://www.brighttv.co.th/live