ชื่นชม! 2 นักเรียนตำรวจ มีน้ำใจ จอดช่วยเหลือรถเสียกลางทาง

เรื่องราวดีๆนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 18 พฤษภาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณสี่แยกชัยพฤก ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้มีรถ 6 ล้อบรรทุกรถแบคโฮเล็กจอดเสียอยู่ ทำให้เกิดการจราจรติดขัดยาว จังหวะนั้นได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย ขับขี่จักรยานยนต์เข้ามาสอบถามอาการชำรุดของรถ ก่อนที่ทั้งสองคนจะแยกกันไปช่วยโบกรถ เพื่ออำนวยความสะดวกของการจราจร จนจราจรสามารถเคลื่อนตัวได้ตามปกติ

เมื่อสอบถามทั้งสองทราบชื่อคือ นสต.ทวีศักดิ์ วงค์จำปา อายุ 21 ปี และ นสต.ไชยวัฒน์ แก้วมาลัย อายุ 23 ปี ทั้งสองเป็นนักเรียนนายสิบตำรวจ มาฝึกงานที่สถานีตำรวจนาจอมเทียน ขณะที่เดินทางกลับที่พักสังเกตเห็นรถ 6 ล้อจอดเสียขวางถนนอยู่ จึงจอดรถแล้วลงมาช่วยโบกรถ เพื่อระบายการจราจรให้กับรถที่ต่อท้ายรอกลับรถในจุดที่รถ 6 ลัอจอดขวางอยู่ จนกระทั้งรถ 6 ล้อสามารถสตาร์ติดแล้วไปต่อได้จึงเข้าสู่สภาวะปกติ

ทั้งนี้ ถือเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เห็นประชาชนเดือดร้อนจากการจราจรติดขัด เนื่องจากรถที่จอดเสียอยู่แล้วรีบหยุดรถเข้าช่วยเหลือถึงแม้ว่าตนเองจะออกเวรแล้วก็ตาม ซึ่งก็สร้างรอยยิ้มให้กับเจ้าของรถ 6 ล้อและผู้ที่ใช้รถใช้ถนนที่พบเห็นอีกด้วย