ญาติเสี่ยเมาซิ่ง ลั่นขอรับลูกสาวผู้เสียชีวิตเป็นสมาชิกครอบครัว

ตำรวจคุมตัว เสี่ยอะไหล่รถยนต์ ขอศาลฝากขัง ด้านครอบครัวผู้ก่อเหตุยืนยันรับผิดชอบชีวิตลูกสาวของผู้เสียชีวิตเต็มที่ และขอรับเป็นสมาชิกในครอบครัว

13 เม.ย. 2562 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สน.ศาลาแดง คุมตัวนายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทผลิตและจำหน่ายอะไหล่รถยนต์ เมาแล้วขับรถเบนซ์เฉี่ยวชนรถเก๋งของพ.ต.ท.จตุพร งามสุวิชชากุล รอง ผกก.(สอบสวน) กก.2 บก.ป. จนเสียชีวิตพร้อมภรรยา ส่วนลูกสาววัย 16 ปี บาดเจ็บสาหัส มาขออำนาจศาลจังหวัดตลิ่งชันฝากขัง หลังครบกำหนดเวลา 48 ชั่วโมง

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวนายสมชายขึ้นรถยนต์โตโยต้าฟอร์จูเนอร์ มาส่งที่ประตูศาล โดยนายสมชายมีอาการเจ็บขาทำให้เดินไม่สะดวก

ทางด้านนายรัตนชัย เวโรจน์พิพัฒน์ พี่ชายนายสมชาย กล่าวหลังเกิดเหตุว่า ทางครอบครัวไม่ได้นิ่งนอนใจ และส่งคนไปเยี่ยมบุตรสาวของผู้เสียชีวิตตั้งแต่วันเกิดเหตุ พร้อมประสานให้การรักษาอย่างเต็มที่ โดยให้ย้ายไปโรงพยาบาลที่เชี่ยวชาญทางด้านสมอง และขอรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดซึ่งคาดว่าไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท โดยหลังจากนี้ครอบครัวจะขอรับผิดชอบชีวิตของบุตรสาวทั้ง 2 คน ด้วยการรับเป็นสมาชิกในครอบครัว และให้การศึกษาอย่างถึงที่สุด

ส่วนประเด็นที่มีการแจ้งข้อหา เมาแล้วขับเท่ากับเจตนาฆ่า ส่วนตัวมองว่าการเมาแล้วขับเป็นเรื่องที่ไม่ดี แต่ส่วนตัวไม่เห็นด้วยกับการแจ้งข้อหาหนัก ซึ่งก็อยากขอความเมตตาจากศาลให้ประกันตัวน้องชาย เพราะตัวเองและน้องชายจะได้ออกมาพูดคุย แผนการเยียวยาตัวเด็ก ซึ่งตัวเองเตรียมเงินประกันไว้หลายแสนบาท