ตำรวจสน.โชคชัยยึดยานรก-ไอซ์ล็อตมหึมา ซุกท้ายรถ

ตำรวจสน.โชคชัย จับยาบ้าล็อตใหญ่กว่า 10 ล้านเม็ด, ยาไอซ์กว่า 4 กิโลกรัม หลังรวบคาด่านย่านประดิษฐ์มนูธรรม เตรียมขยายผลต่อเนื่อง

29 เม.ย. 2562 ที่สน.โชคชัย พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4, พ.ต.อ.จักรภัณฑ์ จันทรอุทัย ผกก. สน.โชคชัย, พ.ต.ท.สิทธิชัย ธัญญาบาล รองผกก.(จร.) สน.โชคชัย พร้อมเจ้าหน้าที่ร่วมกันจับกุมตัวนายอาทิตย์ บุญยประทีป อายุ 38 ปีพร้อมยาบ้ากว่า 6 ล้านเม็ด และไอซ์น้ำหนัก 449 กิโลกรัม โดยจับกุมตัวได้ที่ด่านจราจร ตรวจวัดแอลกอฮอล์ หน้าห้างสรรพสินค้าซีดีซี ถนนประดิษฐ์มนูธรรมขาเข้า แขวงคลองจั่นและเขตบางกะปิ กรุงเทพฯ พร้อมของกลาง รถยนต์ฮอนด้า รุ่นแจ๊ส สีเทา ทะเบียน กฉ 9576 พิษณุโลกและรถกระบะ มิตรซูบิชิ รุ่นไตตัน สีเทา ทะเบียน ผฉ 4821 เชียงใหม่

สำหรับการจับกุมดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตั้งด่านพบรถฮอนด้า แจ๊ส ขับเข้าด่านคนขับมีท่าทีพิรุธ จึงขอตรวจค้นภายในรถพบยาบ้า 400,000 เม็ด และไอซ์ 5 กิโลกรัม จึงควบคุมตัวทำการสอบปากคำแล้วขยายผลไปค้นห้องพักของผู้ต้องหาในซอยมหาดไทย ย่านรามคำแหง พบยาบ้า 253,000เม็ด

ด้านผู้ต้องหาให้การว่า ได้ยาบ้ามาจากอ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่จึงทำการขยายผลไปตรวจรถกระบะ ซึ่งจอดทิ้งไว้ที่อ.วังน้อย พบยาบ้ากว่า 6 ล้านเม็ด และไอซ์น้ำหนัก 444 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ท้ายรถ จึงยึดของกลางไว้ทั้งหมดทันทีแล้วคุมตัวนายอาทิตย์เพื่อสอบปากคำที่ห้องสืบสวนของ สน.โชคชัย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำรถของกลางทั้งสองคันมาที่ลานจอดรถของ สน.โชคชัย พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและเจ้าหน้าที่ ปปส.มาตรวจสอบ พร้อมสอบปากคำผู้ต้องหาเพื่อขยายผลและแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป