ตำรวจ ปคม.เข้าช่วย 2 ด.ญ. หลังพ่อแท้ๆล่อลวงลูกขายกามให้เฒ่าแลกกัญชา เร่งออกหมายจับ

จากกรณีทีมีนายสุรชัย สุขเขียวอ่อน ผู้อำนวยการมูลนิธิบ้านนกขมิ้น ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก @ ครูอ๊อด ขออาสา เปิดเผยเรื่องราวเด็กสาวอายุ 13 ปี ถูกล่อลวงไปล่วงละเมิดทางเพศ เป็นประจำทุกอาทิตย์โดยพ่อแท้ๆรู้เห็นเป็นใจด้วย เพื่อแลกกับกัญชาเนื่องจากติดงอมแงม โดย พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม.สั่งการให้ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธ์ม่วง รอง ผบก.ปคม. ประสานนักสังคมสงเคราะห์ นักจิตวิทยา และ สน.วังทองหลางตรวจสอบข้อเท็จจริง

พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธ์ม่วง รอง ผบก.ปคม. กล่าวว่า ชุดทำงานได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในเพิงพักชั่วคราว ภายในชุมชนบึงพระรามเก้า แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง พบด.ญ.แก้ว (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี และ ด.ญ.หนึ่ง (นามสมมุติ) วัย 13 ปี ได้พักอาศัยอยู่ในชุมชนดังกล่าวจริง จึงได้ช่วยเหลือคัดแยกตัวเด็กออกมาเพื่อเข้าสู่ขบวนการซักถามและตรวจสอบตามขั้นตอนไว้ก่อน

พ.ต.อ.ภูมินทร์ กล่าวต่อว่า กรณีที่เกิดขึ้น บก.ปคม. ได้รับทราบข้อมูลผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ จึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวนกก.1.บก.ปคม.บูรณาการเข้าไปตรวจสอบ จนพบว่าเด็กทั้งสองรายพักอาศัยอยู่กับพ่อวัย 62 ปี สภาพแวดล้อมมีความเสี่ยงต่อการเกิดเหตุ จึงให้ความช่วยเหลือเด็กหญิงทั้งสองรายให้อยู่ในความดูแลของสหวิชาชีพ นักสังคมสงเคราะห์ของกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

โดยขั้นตอนหลังจากนี้จะนำตัวเด็กสาวทั้งคู่ ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลตำรวจ หลังพบข้อมูลในการสืบสวนว่า เด็กทั้งสองรายอาจตกเป็นเหยื่อจากการถูกล่วงละเมิดทางเพศ และส่งมอบเด็กทั้ง 2 คน ให้บ้านพักเด็กรับไปคุ้มครองดูแล ให้อยู่ในความปลอดภัย

ส่วนเรื่องการดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำความผิด ได้ซักถามปากคำบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งในส่วนของผู้นำชุมชน เพื่อนบ้าน หรือพยานแวดล้อมต่างๆ พร้อมกันนี้อยู่ระหว่างการรอผลตรวจทางแพทย์ และขั้นตอนสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน หากพบว่ามีผู้ใดเกี่ยวข้อง จะดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเคร่งครัดต่อไป

มีรายงานว่า ขณะนี้ ชุดสืบสวน บก.ปคม.พบผู้ต้องสงสัยแล้ว 1 ราย เป็นชายอายุ 65 ปี พักอาศัยอยู่ในชุมชนดังกล่าว โดยเด็กหญิงแก้ว ได้ให้ถ้อยคำยืนยันต่อหน้าสหวิชาชีพ และนักสังคมสงเคราะห์ว่า พ่อของเด็ก ได้ออกอุบายล่อลวงเพื่อให้ชายวัย 65 ปีรายนี้ ข่มขืนและกระทำชำเรา เพื่อแลกกับกัญชา สำหรับข้อมูลในส่วนนี้พนักงานบก.ปคม.อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออำนาจศาลออกหมายจับผู้ต้องหาต่อไป