ทนายตั้ม-เอมี่ หอบหลักฐานบุกบช.น. ยันบริสุทธิ์

ทนายตั้ม ษิทรา และ เอมี่ อาเมเรีย จาคอป ยื่นหลักฐานโต้ หลังถูกทนายอัจฉริยะร้องตำรวจให้ตรวจสอบเนื่องจากมีการวิ่งเต้นคดียาเสพติด

หลังจากที่ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ออกมาประกาศว่า พบหลักฐานวิ่งเต้นคดี กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อช่วยเหลือคดีนางสาวอาเมเรีย จาคอป หรือเอมี่ นักแสดง ให้ไม่ถูกดำเนินคดีข้อหาร่วมกันจำหน่ายยาเสพติด ในชั้นศาล

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. “ทนายตั้ม” ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน และ เอมี่ – อาเมเรีย จาคอป เดินทางไปยัง บช.น. เพื่อนำเอกสาร หลักฐานต่างๆ ที่ใช้ในการต่อสู้คดี ซึ่งคัดมาจากศาล โดยมีการรับรองสำเนาถูกต้องทั้งหมด มายื่นต่อคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจไม่ได้เป็นอย่างที่มีการพยายามป้ายสี โดยยินดีให้ตรวจสอบถึงความโปร่งใสในการทำคดีนี้ และขอให้คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเร่งรัดให้มีการตรวจสอบเพื่อให้ความจริงปรากฎโดยเร็ว

อย่างไรก็ตามเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา นายอัจฉริยะ เข้ายื่นหลักฐานเพิ่มเติมและให้ปากคำต่อคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่มีพล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เป็นประธาน กรณีคดีที่อ้างว่ามีตำรวจช่วยเหลือคดี เอมี่ อาเมเรีย ให้ไม่ถูกดำเนินคดีข้อหาร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดในชั้นศาล

นายอัจฉริยะ ระบุว่า มีพยานหลักฐานชัดเจนว่ามีการวิ่งเต้นคดีกับตำรวจ และมีตัวกลางเป็นทนายความดำเนินการเรื่องนี้ในลักษณะไม่ดำเนินคดีข้อหาร่วมกันจำหน่ายยาเสพติด และผู้ต้องหาจะได้ลดโทษ นอกจากนี้มีข้อมูลว่ามีการเบิกเงินสดจำนวนหลายล้านบาทออกจากบัญชีในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นที่อยู่ของครอบครัวนางสาวอาเมเรียด้วย ส่วนคนที่เกี่ยวข้องในการช่วยเหลือเป็นตำรวจและพลเรือนประมาณ 5 คน

ทั้งนี้ นายอัจฉริยะ กล่าวว่า สำหรับสาเหตุที่ออกมาเปิดโปงยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องส่วนตัวที่มีปัญหากับทนายความรายนี้ เพราะที่ผ่าตนมาตนเองได้เฝ้าติดตามพฤติกรรมมานานหลายเดือน ประกอบกับได้รับการร้องเรียนจากประชาชนถึงพฤติกรรมของทนายความที่มักจะทำคดีเกี่ยวกับยาเสพติด และมีพฤติกรรมลักษณะส่อไปในทางเดียวกัน