นักโทษล้นคุกเรือนจำยะลา…คดียาเสพติดพุ่งในรอบหลายสิบปี

เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 11 เม.ย.61 ที่เรือนจำจังหวัดยะลา นายเจษฎา จิตรันต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พร้อมด้วยกองกำลังผสม 4 ฝ่าย ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง สาธารณสุข สนธิกำลังบุกจู่โจม เข้าตรวจค้นเรือนจำจังหวัดยะลา หาสิ่งผิดกฎหมาย สิ่งของต้องห้าม ที่อาจจะถูกลักลอบเข้าเรือนจำ และป้อมปรามการสร้างสถานการณ์วุ่นวายในช่วงใกล้ถึงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์

นายกฤษฎา เดชนะ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดยะลา นำเจ้าหน้าที่เปิดห้องขังทุกห้อง ทั้งแดนชาย แดนหญิง ซึ่งมีผู้ต้องขังทั้งหมด 2,040 คน แยกเป็นชาย 1,920 คน หญิง 120 คน อยู่ระหว่างตรวจพิสูจน์ 10 ราย และพบว่า มียอดผู้ต้องขังเพิ่มขึ้นจำนวนมากจนเกิดปัญหาผู้ต้องขังล้นเรือนจำโดยเฉพาะคดียาเสพติมีมากถึงร้อยละ 85 ในรอบหลายสิบปีที่ผ่านมา

นายกฤษฎา เดชนะ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายได้สนธิกำลังกันโดยไม่มีการแจ้งข่าวล่วงหน้า ที่จะบุกจู่โจมเข้าไปตรวจค้นผู้ต้องขังในเรือนจำจังหวัดยะลา ตรวจทุกจุด ทุกซอกทุกมุม เพื่อเป็นการป้องปราม โดยเฉพาะในเรื่องยาเสพติด ที่อาจจะมีการลักลอบนำเข้าไปในเรือนจำ ขณะเดียวกันก็ได้ทำการสุ่มตรวจฉี่ ผู้ต้องขังทั้งในแดนชาย และแดนหญิง รวมจำนวนที่ตรวจฉี่ 300 คน เบื้องต้นไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายที่ห้ามนำเข้าในเรือนจำแต่อย่างใด ส่วนในเรื่องการตรวจฉี่วันนี้ ยังไม่พบผิดปกติแต่อย่างใด ขณะเดียวกัน ก็จะได้ทำการบุกตรวจค้นแบบจู่โจมเช่นนี้เป็นระยะโดยไม่แจ้งล่วงหน้า แม้แต่ผู้คุม เพื่อเป็นการป้องปรามการกระทำผิดกฎหมายในเรือนจำ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เรื่องน่ารู้ประกันสังคม สิทธิกองทุนเงินทดแทน ฟื้นฟูอาชีพผู้ประกันตน

เรื่องน่ารู้ประกันสังคม ทำความรู้จัก สิทธิกองทุนเงินทดแทน ของผู้ประกันตน ประกันสังคม มีสิทธิฟื้นฟูร่างกายกรณีบาดเจ็บ หรือสูญเสียอวัยวะ ทุพพลภาพ

ฟาร์มจระเข้ร้างภูเก็ต ปล่อยจระเข้อดอยาก จนต้องล่ามตัวใหญ่เพื่อไม่ให้กินกันเอง

กลายเป็นคลิปไวรัลวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ ฟาร์มจระเข้ร้างภูเก็ต ปล่อยจระเข้อดอยากหิวโซ ถึงขั้นต้องล่ามตัวใหญ่เพื่อไม่ให้ออกล่ากิน

สภาร้อนฉ่า! รังสิมา โวยแหลกได้กินไข่เจียว ซัด ส.ส.ขนอาหาร ใส่ถุงกลับบ้าน

รังสิมา ส.ส.สมุทรสงคราม โวยกลางประสภา จวก ส.ส.ขนอาหาร ใส่ถุงกลับบ้านจนหมด ทำ ส.ส.คนมาทีหลังได้กินแต่ไข่เจียว

แซ่บตาแตก! พลอย ชิดจันทร์ กล้ามเป็นกล้าม! อวดความเซ็กซี่สะท้านสายตา

พลอย ชิดจันทร์ เดินหน้าแซ่บต่อเนื่อง ล่าสุด แจกความเซ็กซี่ในชุดทูพีซสีสดใส อวดกล้ามท้องแข็งแรงสะกดสายตาแฟน ๆ กว่า 2 ล้านคน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า