นาทีประวัติศาสตร์ “ทรัมป์-คิม” บนเส้นเขตแดน เกาหลีเหนือ-ใต้

นาทีประวัติศาสตร์โลก ! “ทรัมป์” เดินเข้าเกาหลีเหนือพบ “คิม” บนเส้นเแดนเกาหลีเหนือ-ใต้ เตรียมเชิญ “คิม” ไปทำเนียบขาวด้วย

30 มิ.ย.62-ในช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ “โดนัล ทรัมป์” ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เดินข้ามพื้นที่แบ่งดินแดนระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ในในพิกัดปลอดทหารในหมู่บ้านปันมุนจอม โดยมีนายคิม จอง อึน ประธานาธิบดีเกาหลีเหนือ เดินมาให้การต้อนรับ ซึ่งเป็นการพบกันครั้งที่ 3 ของผู้นำทั้งสองประเทศ นอกจากนี้ทำให้ทรัมป์กลายเป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนแรกที่ก้าวข้ามพรมแดนเข้ามาในดินแดนเกาหลีเหนือ

“การก้าวข้ามเส้นนั้นเป็นเกียรติอย่างยิ่ง” ทรัมป์ยืนพูดกับนายคิม จอง อึน พร้อมจับมือและพูดคุยอย่างเป็นกันเอง โดยมีรายงานว่าทรัมป์ได้เชิญคิมเดินทางไปยังทำเนียบขาวด้วย

ภาพ : ABC NEWS

7พันชิ้น! รพ.จีนบริจาค หน้ากาก แก่ 2 สถาบันแพทย์ยุโรป

หน้ากาก สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงพยาบาลกลางซุ่ยหนิง ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองซุ่ยหนิง มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน

ม.ปลายจีนใน เสฉวน เริ่มกลับไปโรงเรียน คุมเข้ม โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงเรียนมัธยมปลายในเขตปาโจว เมืองปาจง มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน หลังจากนักเรียนกว่า 450,000 คน

สถานการณ์คลี่คลาย! หูหนาน ลดระดับรับมือไวรัส โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะกรรมการสุขภาพมณฑลหูหนาน ทางตอนกลางของจีน ซึ่งอยู่ติดกับมณฑลหูเป่ยที่เคยเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาด

ปม อย.! จีนโต้สหรัฐฯปฏิเสธ หน้ากาก KN95 เข้าประเทศ

หน้ากาก KN95 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีนแถลงว่ามาตรฐานการรับรองเวชภัณฑ์อาจแตกต่างกันไป ในแต่ละประเทศและภูมิภาค